Tin tức

Ba sản phẩm chiến lược Intel sẽ giới thiệu trong năm 2017

Trong nửa đầu năm 2017, Intel đã hoàn thiện chuỗi sản phẩm CPU thế hệ Core thứ 7 của mình với tên mã phổ biến là Kaby Lake, ngoài ra các nền tảng khác như laptop cũng được cập nhật nền tảng mới, bao gồm cả CPU lẫn chipset và các công nghệ đi kèm về lưu trữ, hình ảnh.

Giữa năm, Intel giới thiệu giải pháp SSD Optane cho PC, được đóng gói dưới dạng SSD M.2 và có giao thức NVMe, tăng tốc ấn tượng cho toàn bộ hệ thống với giá thành hấp dẫn, đặc biệt là các hệ thống sử dụng ổ cứng truyền thống và có nhu cầu lưu trữ lớn trong khi vẫn cần hiệu năng và cảm giác sử dụng như SSD.

Hai món trên tạm gọi là sản phẩm chiến lược thứ nhất.

Kế đến, Intel sẽ ra mắt nền tảng server và workstation kế tiếp với tên mã Purley, đây hứa hẹn là một bước đột phá ấn tượng khi mang đến sự đa dạng chưa từng có cho các server và workstation. CPU Xeon mới sẽ có hiệu năng tốt hơn là điều chắc chắn, bên cạnh đó là nhiều model hơn với thông số khác nhau phù hợp cho từng nhu cầu riêng biệt của người dùng cũng như doanh nghiệp.

Bên cạnh đó, Purley mới sẽ có nhiều tính năng đột phá, nhiều phiên bản tích hợp mức độ cao như khả năng tùy biến chính CPU của bạn để làm một số công việc đặc thù, hay có giao tiếp cáp quang, giao tiếp RAID hiệu quả hơn?!

Cuối cùng, trở lại với PC cao cấp là thế hệ Core X, socket cho CPU sẽ thay đổi với LGA2066 và nhiều chọn lựa hơn. Loạt CPU đầu tiên ra mắt sẽ chỉ có số nhân từ 4 đến 10, đến tháng 8 năm nay sẽ có phiên bản 12 nhân và đến tháng 10 sẽ là loạt CPU khủng bố nhất, số nhân từ 14 đến 18 và xung nhịp cao, mang đến hiệu năng cao chưa từng có cho các PC.

Khi Intel cập nhật chuỗi sản phẩm của mình thì như mọi khi, giá trị mang đến cho người dùng cũng tăng, người dùng ngày nay ngày càng dễ chọn lựa được sản phẩm phù hợp với nhu cầu của mình hơn với chi phí bỏ ra hấp dẫn hơn, đó cũng chính là điều mà Intel muốn và thế giới công nghệ đang vận hành theo chiều hướng như vậy.

Post Comment