Tin tức

Các vi xử lý Intel Coffee Lake có thể sẽ bị thiếu hàng

Intel đã dự kiến sẽ ra mắt thế hệ CPU thứ 8 của mình chỉ trong một hai ngày tới, nhưng những người muốn có hàng sớm sẽ vẫn phải đợi sau ngày ra mắt (ngày 5 tháng Mười, như những tin tức rò rỉ trước đây) mới có hàng. Intel dự kiến sẽ có sự thiếu hụt nguồn cung các vi xử lý Coffee Lake, dẫn đến khan hàng trên toàn cầu.

Quyết định ra mắt Coffee Lake ngay năm nay, sau khi Kabylake vừa ra mắt năm ngoái đã gây không ít xáo trộn. Hầu như tất cả dự đoán đều cho rằng đây là bước cạnh tranh với Threadripper của AMD, hòng lấy lại vị trí vượt trội so với đối thủ “truyền kiếp” đã nhiều năm nay.

Theo thông tin từ SweClockers, thời gian khan hàng có thể sẽ phải kéo dài hơn nhiều, từ suốt tháng Mười tới tháng Mười Một và tới tháng Mười Hai sẽ được cải thiện hơn một chút. Không thể đảm bảo chắc chắn được gì cho đến quý I năm 2018.

Nguồn tin này còn dự đoán trong khi các kế hoạch của Intel nhằm cạnh tranh lại với AMD, các hiệu ứng tiêu cực có thể xảy ra với chính Intel, khi mà các sản phẩm mới sẽ “bóp chết” doanh số của các sản phẩm thế hệ trước. Sau khi ra mắt Coffee Lake, với mức giá được dự đoán là chỉ xấp xỉ như Kaby Lake, chắc chắn sẽ không còn ai muốn mua các CPU thế hệ 7 nữa. Lý do duy nhất để những người mua quan tâm đến Kabylake là vì nó có thể nâng cấp từ những bo mạch chủ thế hệ 6, hoặc họ đang cần xây dựng hệ thống gấp, không thể đợi trong tình trạng khan hàng có thể gặp phải.

Ý tưởng rằng Coffee Lake sẽ ra mắt “nhẹ nhàng” trong năm nay và chính thức đầy đủ vào đầu năm 2018 có vẻ sẽ mang lại cảm giác tốt hơn cho những người hiện đang dùng Kaby Lake, trong khi vẫn giúp Intel có cơ hội cạnh tranh với Pinnacle Ridge của AMD, được dự kiến sẽ ra mắt trong tháng Hai tới.

Post Comment