Reviews

Đánh giá bàn phím i-Rocks K50E, gõ tốt và chơi game hay

i-Rocks K50E là bàn phím chơi game với thiết kế nút bấm độc đáo mang đến không chỉ hiệu năng cao cho tác vụ gõ phím chuẩn mực mà còn bổ sung các tính năng riêng biệt phục vụ cho game thủ.

Gọi là  i-Rocks K50E là phím thường cũng không đúng mà phím cơ là chưa chính xác, khái niệm “lai” có thể tạm sử dụng được nhưng cá nhân người viết thích dùng từ phím cao cấp hơn bởi mặc dù vẫn dùng các nút đệm cao su đàn hồi nhưng một phần khung đã được thêm vào, giúp phím chuyển động chuẩn mực hơn, êm ái hơn và tất nhiên là có độ bền cao hơn đáng kể (theo công bố của i-Rocks thì độ bền đến 30 triệu lần bấm).

k50_ch_2

Về giá thành, i-Rocks K50E có tầm giá khoảng 1 triệu đồng kèm chế độ bảo hành khá tốt từ nhà phân phối Hưng Long, trong tầm tiền này thì bạn sẽ không thể nào tìm được một bàn phím cơ chất lượng tốt được (sử dụng nút bấm Cherry MX trở lên). Rõ ràng là không rẻ, nhưng cũng không hẳn là quá đắt đỏ.

k50_en_9

Các tính năng và thiết kế đặc trưng của bàn phím i-Rocks K50E:
k50_en_18
Thiết kế cứng cáp với phần khung hoàn hảo, quan trọng nhất là bạn có các rãnh đi dây bên dưới, giúp bạn sắp xếp dây tín hiệu gọn gàng hơn đáng kể.
k50_en_16
Cụm phím điều chỉnh âm thanh riêng biệt, rất tiện lợi cho người dùng.
k50_en_6
Mô tả về thiết kế nút nhấn độc đáo của i-Rocks K50E
k50_en_19
Và cận cảnh hệ thống đèn LED bên dưới mỗi phím, hiện tại K50E chỉ có phiên bản LED nền màu đỏ mà thôi.

Và đây là video giới thiệu về bàn phím này từ chính i-Rocks.

Đánh giá sản phẩm thực tế:
i-rocks-golem-k50e-01
Toàn cảnh bàn phím i-Rocks K50E, viền đỏ phía trên là họa tiết gần như duy nhất nếu bỏ qua các phím bấm, thiết kế đơn giản này mang đến sự hài hòa cho cả người dùng là game thủ lẫn văn phòng.
i-rocks-golem-k50e-02
Dây tín hiệu USB được bọc nhựa dầy, không sử dụng dây dù hoặc dây chống rối.
i-rocks-golem-k50e-08
Nếu bạn chưa biết thì đây là các hướng dẫn sử dụng các tính năng cơ bản mang đến giá trị cho bàn phím này, chính các tính năng này đã giúp nâng cao hiệu năng hoạt động khi chơi game bên cạnh phím bấm.
i-rocks-golem-k50e-09
Toàn bộ mặt dưới đều được sơn đỏ kèm đệm cao su, kèm rãnh đi dây cho người dùng.
i-rocks-golem-k50e-10
Trong hình là cách nhét dây truyền thống, ngoài ra thì còn có thể tẻ nhánh ra hai bên trái và phải. Dây tín hiệu của i-Rocks K50E cũng không phải là dạng có thể tháo rời.
i-rocks-golem-k50e-13
Cận cảnh thiết kế Scissor độc đáo của i-Rocks.
Các hình ảnh khác của bàn phím i-Rocks K50E.
Thông số kỹ thuật cơ bản của bàn phím i-Rocks K50E:
  • Số phím : 108, toàn bộ đều được trang bị đèn LED nền.
  • Độ dài hành trình phím bấm: 3,8 ± 0,3 mm
  • Loại phím: Scissor (thiết kế gần giống phím cơ nhưng không dùng lò xo mà dùng đòn bẩy đôi và không có công tắc như thiết kế phím cơ mà dùng bo mạch như truyền thống).
Trải nghiệm thực tế sau nhiều tháng sử dụng:
  • Chất lượng gia công và độ hoàn thiện của bàn phím i-Rocks K50E thực sự rất tốt và mọi thứ khá bền bỉ sau nhiều ngày sử dụng, lớp sơn của sản phẩm lẫn phím bấm đều không hề hấn gì.
  • Cảm giác gõ phím khá lạ đối với người dùng bàn phím cơ liên tục như người viết nhưng với hành trình phím bấm ngắn cùng bề mặt gọn gàng, tốc độ gõ phím vẫn rất ấn tượng và êm ái, chính cái âm thanh êm ái này mà người dùng văn phòng có thể dễ dàng thể hiện tốc độ gõ phím của mình mà không lo ngại làm phiền đến người khác.
  • GAME Mode hay Turbo Mode chỉ thật sự cần đến cho game thủ và cần thời gian để làm quen cách sử dụng nhưng một khi đã tận dụng được thì bàn phím của bạn thực sự trở thành vũ khí cho bạn trong các trận đấu.
  • Theo công bố của i-Rocks thì độ bền phím bấm của K50E lên đến 30 triệu lần bấm, thực sự rất ấn tượng và đối với người dùng bình thường thì chắc là phải mất vài năm mới sử dụng được hết số lần “chịu đựng” của các đệm cao su và đòn bẩy đôi.

i-Rocks K50E hiện tại được khá nhiều Cyber Game ưa chuộng nhờ vào thiết kế hoàn thiện cũng như chất lượng của nhựa PBT mà họ dùng cho các keycap và phần khung, ngoại trừ tác động của nhiệt lượng cao như thuốc lá và ngoại lực mạnh như bị vật cứng đập vào thì nút bấm của các bàn phím từ i-Rocks cực kỳ bền với thời gian.

Thay lời kết, với thiết kế tốt và độc đáo từ chất liệu cho đến tính năng, K50E phù hợp cho nhiều nhóm người dùng khác nhau, từ game thủ và các cyber game cho đến người dùng thông thường hay nhân viên văn phòng, bất cứ ai, trở ngại duy nhất rõ ràng chỉ là giá thành có vẻ hơi cao của sản phẩm mà thôi.

SG, 12-2016

Post Comment