Tản mạn

The dream weaver, dệt nên những ước mơ để tạm quên đi cuộc sống bộn bề đầy khắc nghiệt

The Dream Weaver, tạm dịch là người dệt nên những ước mơ, hiện diện mọi nơi quanh ta, khi thì ảo khi thì thực, với người có khả năng suy nghĩ và giữ suy nghĩ của mình thì nó đơn giản là những giây phút thư giãn để quên đi mọi thứ khác khi họ thức, đặc biệt là khi họ không thể nào làm theo lý tưởng và những thứ mong ước được, âu cũng là một phương tiện để giải trí vậy.

Những tháng ngày qua, càng lớn thì thằng bé càng mong ước được mơ nhiều hơn, được gặp người dệt ước mơ nhiều hơn để phải quên đi những chuyện đau lòng, khó chịu, những thực tế lừa dối của cuộc đời bon chen, nhưng đáng buồn là không, càng có tuổi, người dệt ước mơ của thằng bé cũng làm biếng làm việc hơn, phải vậy không?

Mời bạn đọc nghe qua tuyển tập nhạc âm hưởng Celtic với tựa đề The Dream Weaver, mong rằng không phải ai cũng đang trong tình cảnh của thằng bé bên trên.

Có những ngày, mà buồn và chán là không thể mô tả được chính xác những gì đang diễn ra và thằng bé cảm nhận, trống trải hay lạc lối? Cô đơn giữa dòng người bon chen, phải chăng? Có lẽ không, nhưng càng lớn thằng bé càng tự cảm nhận được những gì mà mẹ của nó đã trải qua trước đây, đúng là chỉ có tự mình cảm nhận mà thôi chứ làm gì có ai có thể chia sẻ được cảm xúc cơ chứ, nhưng nó vẫn viết, chính xác hơn là vẫn gõ từng chữ ra một, ít nhất thì nó cũng có nơi mà nó sở hữu và riêng tư thật sự, cũng không quá lo lắng về việc người khác dòm ngó và dè bỉu.

Có những thứ thật vô định, nói luôn luôn dễ, hãy tập trung hết sức và bạn sẽ thành công, nhưng ai sẽ lo cho phần còn lại? Thành công có trọn vẹn và hạnh phúc không khi phải đánh đổi những thứ không bao giờ lấy lại được hoặc sửa chữa được? Là một người luôn cố cân bằng giữa lý trý và con tim, phải làm sao mới là hợp lý?

Có những người mà cái cười mỉm của họ mình hoàn toàn hiểu và đoán trước được, nhưng vẫn ngây thơ tin rằng cứ hết mình và thật lòng đi thì ít nhất mình cũng không bị xử tệ, nhưng thực tế thì có vẻ như luôn là kết quả xấu nhất từng được hình dùng, phải vậy không?

Tin và không tin liệu thay đổi được gì? Thực tế là luôn không có gì tuyệt đối, vậy nên khi tỉnh dậy, hãy sống có trách nhiệm và theo lý trí cùng một chút con tim, còn khi riêng một mình, đơn giản là hãy thả lỏng đi, đúng không bạn?

SG, 05-2017

Post Comment