Reviews

GIGABYTE Z270N-WIFI, nhỏ gọn nhưng không thiếu tính năng cho Intel Kaby Lake

GIGABYTE Z270N-WIFI là lựa chọn mang đến kích thước hệ thống nhỏ gọn nhất đối với nền tảng Intel Kaby Lake, dành cho bất cứ ai không có nhu cầu gắn quá nhiều bo mạch mở rộng và chỉ đơn giản là cần một hệ thống đời mới nhỏ gọn nhưng mạnh và đủ tính năng.

Do là dòng Ultra Durable, mọi thứ khá là quen thuộc và đơn giản về hình thức, sản phẩm thực tế cũng tương tự.
Phụ kiện đi kèm ngoài các loại cơ bản thì còn có cáp anten dành riêng cho tính năng Wifi, thực tế là không cần gắn thì việc bắt sóng cũng đã có thể thực hiện được nhưng không đủ mạnh, tóm lại, nên gắn vào.
Phase nguồn gọn gàng với 5 phase tất cả, số lượng phase tuy không khủng nhưng số lượng MOSFET thì rất đảm bảo. Số lượng phase càng nhiều càng tốt nhưng số lượng MOSFET đi kèm cũng quan trọng không kém. Thử nghiệm thực tế thì dàn phase này hoàn toàn đủ tải cho cả CPU Intel Core i7 7700K, mạnh nhất trong dòng Kaby Lake.
Bo mạch Wifi chuẩn AC, gọn gàng chiếm một góc cho riêng mình, không cần không chung đụng với các linh kiện khác trong hệ thống, “rất an phận”.
Các cổng giao tiếp tín hiệu có sẵn, đủ giao tiếp hình ảnh phổ thông và có cả USB TypeC dành cho các thiết bị đời mới, hai cổng LAN mang đến nhiều tùy chọn về một hệ thống giải trí tập trung tại gia hơn.
Toàn bộ các đầu cắm mở rộng hay cấp nguồn phụ đều được thiết kế nằm ra rìa của PCB, tiện lợi hơn cho người dùng khi thao tác.
Chỉ hai khe cắm RAM mà thôi, chuyện rất thường thấy đối với bất cứ mainboard mini ITX nào.
Khe cắm VGA PCIe 16x vẫn được bọc thép rất kiên cố và theo thiết kế của riêng GIGABYTE.
GIGABYTE Z270N-WIFI tất nhiên tiếp tục được trang bị các tụ lọc chuyên dụng cho âm thanh từ Nhật.
Và mặt lưng là nơi để bạn gắn SSD M.2

Một số hình ảnh khác của mainboard GIGABYTE Z270N-WIFI:

Hệ thống thử nghiệm:

Cấu hình hệ thống thử nghiệm:

Kết quả benchmark:

Kết quả ghi nhận được là tương tự như các hệ thống cùng sử dụng mainboard Z270 khác của chính GIGABYTE, có thể thấy rõ ràng là kích thước không ảnh hưởng đến hiệu năng. Là phiên bản cơ bản, giá mềm đối với các mainboard sử dụng chipset Z270 nên khó đòi hỏi GIGABYTE Z270N-WIFI có một ngoại hình hấp dẫn được, bù lại thì nếu bạn không “show” hệ thống ra hoặc tập trung vào VGA và tản nhiệt thì đây là lựa chọn đầu tư rất hợp lý cho bất cứ ai hướng đến hệ thống Kaby Lake nhỏ gọn.

SG, 04-2017

Post Comment