Reviews

Motospeed K93, bàn phím giả cơ giá hấp dẫn với trào lưu đèn RGB

Motospeed K93 là bàn phím chơi game đang khá hấp dẫn ở thời điểm hiện tại với giá thành tầm trên dưới 700.000 VND nhưng được trang bị bề mặt kim loại chất lượng kèm theo đèn nền RGB, chất lượng phím gõ cũng hấp dẫn với thiết kế kết hợp cơ học và bàn phím đệm truyền thống.

Về cơ bản, Motospeed K93 có thiết kế dạng chuẩn với đầy đủ phím số và không có các phím chức năng rời đi kèm mà ở dạng kết hợp, toàn bộ các phím được thiết kế nổi hoàn toàn trên bề mặt kim loại dầy và tất nhiên là có khả năng chống nước đổ lên bàn phím, do đó sẽ cực kỳ phù hợp với các phòng game và cả người dùng gia đình.

Toàn cảnh bàn phím Motospeed K93, chiếc hộp đựng của bàn phím này rất ấn tượng về mặt kích thước cũng như thiết kế sang trọng, mang đến cảm giác chất lượng ngay từ đầu bằng cách riêng của chính mình.
Đi kèm có sẵn phần kê tay bằng nhựa cứng, giúp người dùng thoải mái hơn khi gõ và khuyên chân thành là bất cứ ai cũng nên dùng thêm phần này, thoải mái hơn nhiều, ngoài ra thì bạn có thể dán da thêm cho phần này nếu muốn thoải mái hơn, chi phí giao động từ 200.000 VND trở lên.
Cận cảnh phần đèn hiển thị các nút chức năng cơ bản và bề mặt kim loại được gia công dạng xước đẹp mắt của bàn phím Motospeed K93.
Motospeed K93 được trang bị font chữ cách điệu, bình thường thì không sao nhưng một vài nút in hơi nhỏ sẽ cần thời gian để làm quen. Bù lại, là một bàn phím cho game thủ nên Motospeed K93 cũng được trang bị tính năng khóa phím Windows và toàn bộ keycap đều được sơn bằng chất liệu khá tốt.
Cận cảnh các nút bấm của Motospeed K93, thiết kế tạo dấu ấn cho riêng mình, với thiết kế này người dùng có thể thoải mái sử dụng các nút bấm khác nhau, tự do thể hiện cá tính của riêng mình.
Chất liệu sơn nhám mang đến cảm giác lướt phím rất ấn tượng.
Đây là ý mà người viết đã nói đến ở trên, font chữ lạ nên các phím chức năng cần thời gian để làm quen với các ký tự nhỏ.
Thiết kế nổi lên nhưng thân phím tương đối chắc chắn nên bạn vẫn có thể lướt tay trên các phím để có tốc độ gõ nhanh nhất định so với các phím mềm truyền thống.
Phần khớp kết nối với phần kê tay tương đối đơn giản, tháo lắp rất dễ dàng.
Phần nâng bàn phím đơn giản nhưng tinh tế với đệm cao su mỏng dán ở phần tiếp xúc, giúp bàn phím bám chắc chắn hơn trên bề mặt.
Chất liệu kim loại xước mang đến cảm giác đẹp mắt và thoải mái khi sử dụng, nhưng nếu môi trường của bạn lạnh thì tiếp xúc với nó đôi khi không hẳn là một ý hay, do đó hãy sử dụng phần kê tay. Ngoài ra thì bạn cũng có thể đi anode phần kim loại ra các màu sắc khác nhau để tự tạo nên nét riêng của chính mình.
Hệ thống đèn LED nền RGB, bạn hoàn toàn có thể tự điều chỉnh các chế độ đèn khác nhau thông qua nút Fn kết hợp ngay trên chính bàn phím.
Một số hình ảnh khác của bàn phím Motospeed K93:
Đánh giá bàn phím Motospeed K93 sau thời gian nhiều tháng sử dụng:
  • Chất lượng keycap là tốt, mang đến cảm giác gõ tốt và tất nhiên là độ bền hấp dẫn, sau hơn 3 tháng sử dụng nhưng chưa có dấu hiệu của việc chữ mờ đi.
  • Dù là bàn phím membrane nhưng nhờ kết hợp thêm các phần cơ học nên chất lượng gõ phím của Motospeed K93 tương đối ổn, kết hợp cùng keycap nên vẫn mang đến khả năng lướt phím và gõ nhanh, âm thanh gõ phím cũng vậy. Đánh giá chủ quan thì so với cùng bàn phím cơ của Motospeed thì cảm giác là 80%.
  • Bề mặt kim loại rất ổn, rõ ràng là độ hoàn thiện sản phẩm của Motospeed ngày một tốt lên dần trong khi giá thành vẫn ở mức rất hấp dẫn, đi kèm là sự điều chỉnh linh hoạt từ nhà phân phối của họ tại thị trường Việt Nam.

Thay lời kết, nếu bạn đang tìm kiếm một bàn phím “chất” với chi phí vài trăm nghìn đồng thì đây là lựa chọn hấp dẫn cho riêng bạn bởi giá thành, tính năng và chất lượng phím. Motospeed K93 thậm chí còn nhiều tính năng hơn so với các lựa chọn khác cùng tầm giá và quan trọng hơn hết chính là trào lưu RGB, mang đến trên bàn làm việc hay giải trí của bạn một dàn đèn đa sắc, nhiều chế độ hoạt động.

 

SG, 12-2016

Post Comment