Reviews

MSI RX 480 GAMING X 8G, bản hoàn thiện cho GPU Polaris mới từ AMD

Nói như vậy hoàn toàn đúng bởi với tản nhiệt Twin Frozr VI của mình, MSI mang đến sự cứng cáp, đẹp mắt và cả tản nhiệt hiệu quả hơn nữa cho GPU mới cũng như cao cấp nhất hiện tại của AMD.

Thông tin chi tiết hơn về GPU này thì người viết mạn phép không nói thêm vì đã có rất nhiều, còn riêng VGA này bạn đọc có thể tham khảo từ website của nhà sản xuất tại đây: https://www.msi.com/Graphics-card/Radeon-RX-480-GAMING-X-8G.html#hero-overview

Đánh giá nhanh về thiết kế thì cơ bản là không có gì khác biệt nếu chỉ dựa vào bề ngoài so với toàn bộ các VGA GTX 1060 – 1070 hay 1080 GAMING X mới từ MSI vì đều dùng chung hệ thống tản nhiệt Twin Frozr VI như nhau, PCB kích thước cũng tương tự nhau, tất nhiên là bao gồm cả tấm thép, do đó nếu chỉ nhìn thì chắc chắn bạn sẽ không thể biết chính xác được GPU sử dụng bên trong như thế nào.

Với lợi thế hệ thống tản nhiệt tốt hơn kèm theo PCB được thiết kế lại, rõ ràng là GPU AMD Polaris RX 480 sẽ dễ dàng tỏa sáng hơn khi không vướng phải bất cứ giới hạn nào nữa cả.

MSI RX 480 GAMING X 8G-01
Thiết kế rất đặc trưng của dòng VGA GAMING X mới từ MSI.
MSI RX 480 GAMING X 8G-02
Mặt lưng với tấm thép khắc chìm hình rồng nổi bật, vừa mang đến sự cứng cáp vừa tản nhiệt phụ cho toàn bộ PCB.

This slideshow requires JavaScript.

 Các chi tiết khác của VGA MSI RX 480 GAMING X 8G, từ số lượng cổng giao tiếp, cận cảnh hệ thống tản nhiệt.

Và toàn bộ hình ảnh mở hệ thống tản nhiệt ra, thế mạnh lớn nhất của dòng GAMING X mới từ MSI so với các hệ thống tản nhiệt khác chính là sự kỹ lưỡng trong từng chi tiết khi ngay bên dưới phần khung tản nhiệt và quạt đẹp mắt mà bạn nhìn thấy thì bên dưới mọi linh kiện tỏa nhiệt lượng nhiều cũng được chăm sóc kỹ lưỡng, từ FET cho đến RAM, và với riêng các VGA sử dụng GPU AMD thì các linh kiện này thật sự tỏa nhiệt lượng khá nhiều.

OCZone085-20160816-232339
Hệ thống thử nghiệm.

Các kết quả thử nghiệm ghi nhận được từ bộ benchmark 3DMark mới nhất, có cả test Time Spy mới.

Các kết quả benchmark từ GAME.

Batman™_ Arkham Knight 8_17_2016 12_25_13 AM

TheDivision 2016-08-17 00-55-07-30

Total War_ WARHAMMER 8_17_2016 12_30_22 AM

Tạm nói là, hiệu năng có thể khoan bàn tới nhưng giá thành thì rõ ràng là quá hấp dẫn đối với các VGA sử dụng GPU RX 480 mới này, thực tế là AMD và các đối tác của mình định hình giá thành của RX 480 sẽ ngang ngửa với GTX 1060 và tích hợp thêm nhiều phần cứng khác vào, điển hình là VR và công nghệ DirectX 12 hoàn thiện. Hiện tại game DirectX 12 chưa thực sự nhiều nhưng trong năm nay, sau hàng loạt triển lãm về game chắc chắn sẽ có rất nhiều thay đổi.

Trở lại với nhân vật chính trong bài viết này, mọi thứ đều vẫn rất hấp dẫn như mọi khi với phần cứng được thiết kế chất lượng, tản nhiệt hiệu quả, đẹp mắt. Tuy vậy, driver AMD có vẻ như vẫn chưa thực sự hoàn thiện, tính năng OSD chưa hoạt động ổn định cũng như việc đọc nhiệt độ chưa chính xác cho lắm. Thực tế thì GPU RX 480 hoạt động không quá nóng với mức tiêu thụ năng lượng của mình khi tải nặng và chơi game, nhưng cơ chế tối ưu điện năng khi không tải hoặc không mở ứng dụng 3D như game thì là một câu chuyện hoàn toàn khác, nói cách khác là chưa tối ưu thực sự nhằm tối ưu điện năng.

SG, 08-2016

Post Comment