Tin tức

MSI tiết lộ mainboard cao cấp mới, rất có thể là mainboard đầu tiên sử dụng chipset Intel X299

Trong một vài báo cáo, có vẻ như MSI đã sẵn sàng cho mainboard hỗ trợ nền tảng cao cấp mới của Intel, sử dụng chipset Intel X299. Rất có thể Intel sẽ đẩy mạnh việc ra mắt nền tảng mới này hơn so với dự định khi mà áp lực từ AMD đang rất lớn với chipset X399 mới cùng CPU Ryzen hỗ trợ HEDT có thể có số nhân trên mỗi CPU lên đến 16.

Các CPU mới của nền tảng mới của Intel khá linh hoạt về số lượng nhân, từ 4 cho đến 12 nhân tùy vào phân khúc thị trường, mang đến sự đa dạng mà nền tảng sắp ra mắt của AMD không có.

Trở lại với mainboard được tiết lộ từ MSI, có vẻ như là một mainboard được trang bị rất nhiều khe cắm M.2 và cũng có tấm áo giáp giúp tản nhiệt (hoặc giữ nhiệt!). Theo sơ đồ khối mà Intel tiết lộ trước đây, nền tảng mới này có thể có đến 44 lanes PCIe 3.0 từ chipset? Mọi thông tin chi tiết hơn cần thêm thời gian với các thông tin chính thức, vì có lẽ 44 lanes PCIe là không đủ để có thể phát huy 4 VGA cùng lúc và 44 lanes PCIe chắc chắn là không làm người dùng hài lòng, bởi việc thay đổi nền tảng lần này là rất mạnh mẽ, người dùng gần như phải thay toàn bộ bên trong hệ thống, bao gồm cả mainboard lẫn CPU và có thể là các bộ nhớ RAM mới có xung nhịp cao hơn cũng như đạt được độ tương thích tốt hơn.

Post Comment