Category: Overclocking Page 1 of 2

Corsair đạt kỷ lục tốc độ RAM mới với kit LPX DDR4-4333MHz

Chỉ 4 tuần sau khi Gskill xác lập kỷ lục về xung nhịp bộ nhớ 4266Mhz trên kit RAM 32GB (4x8GB) của mình, Corsair đã đáp trả bằng…

Nền tảng Intel Z370 cho Coffee Lake và Z270 thế hệ cũ

Nếu xem xét ở tầm cao, chipset Z370 rất giống với Z270. Chúng có cùng các kết nối, cùng số lane PCIe 3.0, phân chia cũng giống nhau,…

Asus ROG Maximus X Apex với những dấu mốc ép xung mới

Các vi xử lý Intel thế hệ 8 Coffee Lake vừa ra mắt được vài ngày với nền tảng bo mạch chủ chipset Z370. Đây cũng là thời…

Core i7-8700K Core i5-8600K với các phiên bản đặc biệt, IHS bằng bạc và TIM kim loại lỏng

Der8auer and CaseKing.de đã hợp tác để mang đến các CPU trước đóng gói Coffee Lake và Core X, cùng với các thiết kế IHS (Integrated Heat Spreader) đặc biệt.

Điện áp cho RAM tối đa bao nhiêu là an toàn khi ép xung?

Trả lời cho câu hỏi này thì nó là một status nhỏ và vấn đề này có thể rất nhiều người quan tâm. Trước hết cần tìm hiểu…

RAM Samsung DDR4, tốt gỗ hơn tốt nước sơn

Nếu như bạn không phải là mẫu người tìm kiếm các thanh RAM có tản nhiệt khủng, đèn đóm nhiều mà chỉ chú trọng vào hiệu năng và…

GIGABYTE giới thiệu sự kiện ép xung April Extreme Clocking 2017

Tập trung vào kỹ năng, tổng giá trị giải thưởng lên đến 2.600 USD

DDR4 Team Dark 4GBx2 2400MHz, tiềm lực đến đâu?

Team là thương hiệu sản xuất RAM và các sản phẩm bộ nhớ khác cũng rất lâu đời, thế mạnh của Team đối với sản phẩm RAM chính là những sản phẩm giá cực kỳ hấp dẫn song hành với khả năng ép xung tốt, cải thiện hiệu năng dễ dàng.

OC RAM DDR4 Patriot Viper 8GB KIT 2800MHz

OC thử KIT RAM DDR4 Patriot Viper, KIT 8GB 2800MHz.

Team Delta DDR4 8GB KIT 2400MHz, mọi chuyện đã được sắp xếp

Nói như vậy là có lý do của nó, dòng RAM Delta DDR4 từ Team khá là đặc biệt khi nhà sản xuất tuyên bố đã lựa chọn IC tốt cho từng thanh RAM và thiết lập sẵn mọi profile chuẩn mực cho sản phẩm của họ, nói cách khác, thay vì bán các thanh nhớ xung nhịp 3000MHz với giá cao thì họ bán với giá mềm với xung nhịp 2400MHz kèm theo profile ẩn 3000MHz, người dùng chỉ việc lên website của nhà sản xuất để lấy thông số, nhập vào BIOS, vậy là bạn có KIT RAM DDR4 có đèn lung linh với xung nhịp cao vời vợi, timing đã được tối ưu với giá của bộ KIT DDR4 2400MHz thông thường.

Thử nghiệm ép xung RAM Corsair DDR4 Vengeance White LED 3000MHz 16GB KIT

Thử nghiệm ép xung nhanh KIT RAM mới từ Corsair, DDR4 đầu tiên được Corsair trang bị đèn LED.

Transcend DDR4 4GB 2133 Standard series, hàng chuẩn cho mọi hệ thống dùng DDR4

Trong khi xu hướng ngày càng nhiều lựa chọn về bộ nhớ DDR4 hơn và giá thành tốt, Transcend vẫn trung thành với truyền thống của mình, mang đến những thanh RAM có thiết kế chuẩn (cơ bản), hướng đến độ tin cậy (ổn định) và giá thành hợp lý nhất, và cách mà họ làm tính ra thì lại rất hay, không khác gì so với cách mà các hãng khác làm sản phẩm cao cấp cả.

Ép xung RAM DDR4 Team Vulcan 8GB KIT 2400MHz, tăng tốc 50% dễ dàng

Cũng phải khá lâu rồi bản thân người viết bỏ ra ít thời gian để ép xung bộ nhớ trở lại, và sản phẩm trải nghiệm đầu tiên là loạt sản phẩm Team mới, dòng Vulcan có giá thành cạnh tranh, model được dùng thử được bán dạng KIT 8GB bao gồm 2 thanh 4GB và có xung nhịp chuẩn chỉ 2400MHz, điện thế chuẩn của DDR4 là 1.2V.

Unbox & Quick Test bo mạch chủ ASUS X99 Strix Gaming với CPU Intel Broadwell-E Core i7 6900K

Sau loạt bài giới thiệu một số bo mạch chủ ASUS chipset X99 mới của ASUS trước thềm Computex 2016, hôm nay OCZone xin gửi đến bạn đọc những hình ảnh chi tiết của ASUS X99 Strix Gaming, một trong những bo mạch chủ mới của dòng ROG mà ASUS vừa công bố song song với việc INTEL chính thức đưa ra thị trường thế hệ CPU Broadwell-E.

Ép xung CPU Intel Pentium G4500 với mainboard MSI Z170A-G43 PLUS

MSI đang là một trong những nhà sản xuất mainboard có hệ thống BIOS hỗ trợ ép xung các CPU Intel Skylake nonK dễ dàng nhất, chỉ đơn giản là tắt đi một số tính năng của CPU trong BISO là có thể bắt đầu tăng BCLK, sức mạnh được cải thiện về xung nhịp của CPU là rất ấn tượng, luôn đạt khoảng 25-40% với tản nhiệt khí, mang đến một lựa chọn mở rất hấp dẫn cho các Ocer, lần OCZone thử nghiệm OC CPU Intel Pentium G4500 mới ra mắt cùng với mainboard MSI Z170A-G43 PLUS vừa được đánh giá ngày hôm qua.

Những vấn đề khi ép xung trên các chipset non-Z170

Không chỉ những bo mạch chủ sử dụng chipset Z170 mới có thể ép xung các CPU Skylake, các chipset khác cùng thế hệ, gọi chung là non-Z170 cũng có thể ép xung theo những cách đặc biệt!

Trải nghiệm ép xung CPU AMD Athlon X4 860K trên mainboard MSI A88XI AC

Như bài viết trước OCZone đã thông tin đến bạn đọc, CPU AMD Athlon X4 860K là một trong những giải pháp hấp dẫn nhất về giá và hiệu năng cũng như mọi thứ rạch ròi hơn cho người dùng khó tính lẫn các phòng game, và ngoài các yếu tố đó thì CPU này còn có khả năng ép xung thông qua việc điều chỉnh hệ số nhân của CPU rất dễ dàng.

Ép xung CPU Intel Core i5-6600 với mainboard ASUS Maximus VIII Impact

ASUS Maximus VIII Impact là bo mạch chủ cao cấp nhất với kích thước mini ITX từ ASUS, mainboard này hiện tại là lựa chọn hàng đầu cho những ai muốn sở hữu một hệ thống nền Skylake với kích thước nhỏ gọn, và với các thiết kế đầy mạnh mẽ của mình, việc ép xung với các CPU nonK không có gì khó khăn nhiều cả.

Thử nghiệm ép xung CPU Intel Core i5-6600 trên mainboard MSI Z170M MORTAR

Như đã nói, OCZone tiếp tục thực hiện hàng loạt các thử nghiệm về OC CPU Intel Skylake nonK với nhiều mainboard cũng như các CPU khác nhau, thử nghiệm mới nhất là với mainboard MSI Z170M MORTAR, một trong những mainboard hướng đến các game thủ tầm trung, và tất nhiên nó hoàn toàn có thể giúp bạn tăng tốc CPU Skylake nonK của mình ít nhất là 40%, hiệu năng chắc chắn là có sự gia tăng.

Hướng dẫn ép xung các CPU Skylake non-K trên bo mạch chủ MSI Z170

Không giống như những CPU ký hiệu chữ K trong mã CPU, các CPU non-K không thể thay đổi hệ số nhân nên muốn ép xung chỉ có cách thay đổi BCLK, các bo mạch chủ MSI Z170 đã có BIOS hỗ trợ.

Ép xung CPU Skylake non K trên bo mạch chủ GIGABYTE Z170

Vậy là sau một thời gian chờ đợi, rốt cuộc GIGABYTE cũng đã cung cấp BIOS cho một số mainboard Z170 để hỗ trợ ép xung CPU Skylake non K. Mặc dầu, không phổ biến rộng rãi nhưng nếu người dùng đang sử dụng bo mạch chủ Z170 của GIGABYTE muốn trải nghiệm chức năng này, thì có thể tải BIOS mới hỗ trợ ép xung CPU Skylake non K tại đây.