Reviews

Trust GXT 158, lựa chọn chuột game hấp dẫn cho ai yêu thích sự gồ ghề mạnh mẽ

Trust GXT 158 là một trong những sản phẩm chuột game mới đến thị trường Việt Nam, khác với các thương hiệu khác, ở Trust bạn sẽ tìm thấy sự cân bằng giữa hiệu năng và giá thành đi kèm một thiết kế “rất game” đặc trưng.

Trust GXT 158 có giá bán lẻ trên 500.000 VND một chút và có thông số kỹ thuật đủ mạnh cho phần lớn game thủ, với cảm biến laser PAW3606 có độ phân giải cao nhất là 5000 DPI, các chỉ số IPS cũng ở mức cao (30) và mức tăng tốc 9G, tần số làm tươi tín hiệu liên tục chuẩn mực 1000Hz nên cảm giác hay nói đơn giản hơn là các thao tác của người dùng sẽ được xử lý mượt mà hơn, dùng chuột mượt mà hơn và từ đó thì tất nhiên là chơi game sẽ tốt hơn.

Quy chuẩn đóng gói của Trust GXT 158 đủ để gây ấn tượng với mọi người dùng, kỹ lưỡng, đầy đủ thông tin và cũng tiện lợi khi tháo ra hay cất vào nữa. Người dùng có thể dễ dàng cảm nhận được sản phẩm thực tế mà không cần phải tháo vỏ hộp ra, chỉ cần trượt khay đựng sản phẩm qua một bên là đã có thể sờ trực tiếp vào sản phẩm rồi. Các phụ kiện khác đi kèm không nhiều, chủ yếu là tài liệu hướng dẫn sử dụng đi kèm.

Trust GXT 158 có thể lập trình chức năng cho cả 8 nút bấm của mình, lưu trữ tối đa 5 profile bên trong và đây cũng là một trong những lựa chọn giá mềm hiếm hoi có tính năng này. Người dùng nên tận dụng tín năng này, bởi nhờ có profile mà các thiết lập theo thói quen của bạn có thể dùng ở bất cứ đâu, chỉ việc gắn chuột vào và dùng thôi.

Toàn cảnh nhân vật chính với lớp vỏ đen nhám, mang đến độ bám chắc chắn và cũng ít bám mồ hôi tay hơn sau thời gian sử dụng. Riêng phần cạnh thì sẽ ít nhám hơn, tạo cảm giác thoải mái hơn khi cầm.
Dây tín hiệu USB dài hơn 1m, đủ dài cho bất cứ ai và được bọc vải dù, bền bỉ hơn rất nhiều so với dây cao su truyền thống.
Cảm biến laser đặt ở vị trí trung tâm mang đến cảm giác sử dụng quen thuộc nhất có thể, không bị lệch tâm và không tốn thời gian để làm quen. Điểm quan trọng khác cũng là ưu điểm của Trust GXT 158 chính là các tấm dán, lớn và gia công kỹ lưỡng nên mang đến độ cân bằng tốt khi sử dụng bất kể lót chuột dạng mềm hay cứng.
Phần nối dây tín hiệu vào thân chuột được cố định bằng khung cao su, hạn chế tối đa tình trạng đứt dây khi sử dụng nhiều.

Một số hình ảnh khác của chuột Trust GXT 158:

Cảm nhận:

  • Tựu chung lại về thiết kế thì hình dáng có vẻ gồ ghề nhưng lại thon gọn, hình ảnh là không lột tả được toàn bộ, hãy cảm nhận thực tế tại các showroom khi bạn có thể bạn nhé. Đánh giá cá nhân của người viết là cảm giác cầm nắm khá tốt, tay người dùng Việt Nam có thể dễ dàng ôm gọn chuột Trust GXT 158 và sử dụng, các nút bấm cũng dễ thao tác.
  • Lớp vỏ nhám mang lại tác dụng và nét riêng cho Trust GXT 158, ít nhất là với người dùng nhiều mồ hôi tay thì không phải lo ngại nữa, bên cạnh việc ít bị sờn theo thời gian nếu là các chuột có lớp sơn nhung.
  • Cảm biến mang lại cảm giác dùng chuột hoàn toàn ổn, đủ cho bạn chơi bất cứ game nào kể cả các game FPS nhưng tất nhiên là bạn cần thời gian làm quen nếu như bạn đang dùng chuột cảm biến quang học, chuột laser có cảm giác sử dụng khác và cần mousepad phù hợp, hãy hỏi nơi bán hàng về lót chuột đi kèm cũng của Trust hoặc bạn cũng sẽ được tư vấn một lót chuột phù hợp. Điều này rất quan trọng, bởi nó mang đến cảm giác sử dụng và hiệu năng tốt nhất cho Trust GXT 158.

Tổng thể, với giá thành hấp dẫn kèm tính năng đèn LED RGB thời thượng, mọi chi tiết thiết kế đều ở mức khá trở lên, rõ ràng là Trust GXT 158 sẽ hấp dẫn người dùng, là lựa chọn tốt cho nhu cầu sở hữu một chuột chơi game cá tính.

Tham khảo thêm về các sản phẩm gaming gear Trust tại website nhà phân phối: Ánh Minh Cường.

SG, 06-2017

Post Comment