AMD Pinnacle Ridge có thể ra mắt trong tháng Ba
Tin tức

AMD Pinnacle Ridge có thể ra mắt trong tháng Ba

Theo nguồn tin từ Nhật Bản, các vi xử lý Pinnacle Ridge (Ryzen 2) dòng 2000-series có thể sẽ ra mắt trong tháng Ba, cùng với loạt bo mạch chủ mới X470 và B450.

Theo Hermitage Akihabara, các nhà bán lẻ tại Nhật Bản đang chuẩn bị sẵn sàng cho Ryzen 2 ra mắt vào tháng Ba tới, được kỳ vọng sẽ mang lại sự cải thiện hiệu năng tốt nhờ tiến trình mới.

Trong một bản roadmap rò rỉ trước đây, Pinnacle Ridge có thể coi như là một bước “tick” trước khi sang “tock” trong chu kỳ sản phẩm CPU của AMD, dựa trên cùng kiến trúc Summit Ridge và các nhân Zen+, đem lại IPC cao hơn một chút nhờ vào tiến trình 12nm tiên tiến hơn.

Khả năng lớn các CPU mới sẽ được đẩy xung nhịp lên cao hơn một chút và có hiệu suất năng lượng tốt hơn. Thậm chí các tin đồn còn cho rằng các CPU Pinnacle Ridge có thể sẽ hỗ trợ tốc độ bộ nhớ cao hơn.

Như vậy, các chip Ryzen 2000-series sẽ ra mắt cùng dòng chipset 400-series, bao gồm X470 và B450. Mặc dù vẫn sử dụng socket AM4 như đời 1, nhưng hiện chưa rõ liệu các CPU mới có thể chạy trên các bo mạch chủ nền tảng chipset 300-series hay không.

Các thông tin chi tiết hơn chúng ta sẽ sớm có được trong hội nghị CES 2018 diễn ra trong tuần tới.

Post Comment