AMD ra mắt nền tảng chipset B450 mới cho người dùng phổ thông.
Tin tức

AMD ra mắt nền tảng chipset B450 mới cho người dùng phổ thông.

Ngày 31/7/2018, AMD đã chính thức giới thiệu nền tảng chipset mới B450. Tất cả các nhà sản xuất bo mạch chủ lớn đều đã kịp thời ra mắt bo mạch chủ trên nền tẳng chipset B450 mới trong dịp này.

Với nền tảng chipset mới B450, người dùng sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn bo mạch chủ hơn cho dòng vi xử lý Ryzen.

Bo mạch chủ chipet B450 mới chỉ thêm tính năng chứ không thay đổi socket, AMD đã giữ đúng lời hứa trong việc hỗ trợ socket AM4 đến năm 2020, điều này có nghĩa là nếu bạn không cần những tính năng mới thì hoàn toàn có thể dùng bo mạch chủ đang dùng, cập nhật BIOS và vô tư chạy các bộ xử Ryzen 2 mới nhất.

Một điểm nâng cấp đáng giá so với B350 trước đây là B450 có thể kích hoạt công nghệ AMD StoreMI còn B350 thì không hỗ trợ cho công nghệ này. StoreMI kết hợp cả 3 yếu tố RAM + SSD + HDD thành 1 khối tạo sự vận hành tối ưu hơn rất nhiều do tốc độ đọc ghi của RAM là cao hơn nhiều lần so với SSD.

Nếu như trước đây bạn đau đầu vì phải suy nghĩ phân loại như hệ điều hành phải cài lên SSD, file dữ liệu thì chứa ổ cứng thường vì SSD nhỏ chứa nhiều quá không đủ chỗ, Game thì cài ở đâu tối ưu nhất?

Thì bây giờ AMD đã giúp bạn gộp hết những thành phần này lại thành một ổ đĩa duy nhất, giờ thì cứ cài, cứ chép mà không cần quan tâm đó là loại dữ liệu gì.

Công nghệ StoreMI giúp tăng tốc độc chạy ứng dụng nhanh hơn nhiều lần so với dùng ổ cứng thông thường (từ 2,4 – gần 10 lần tùy ứng dụng)

AMD StoreMI không có yêu cầu đặc thù nào về phần cứng mà sử dụng ngay những thành phần thông thường của máy tính là RAM, SSD (chuẩn SATA hay chuẩn M.2 đều được) và ổ cứng HDD truyền thống.

Bảng so sánh cho thấy yêu cầu để chạy công nghệ AMD StoreMI có phần dễ thở hơn so với đối thủ Intel.

Chipset mới B450 cũng như B350 trước đó đều hỗ trợ đầy đủ các tính năng ép xung, đây cũng là một điểm mà AMD ưu ái người dùng phổ thông.

Bo mạch chủ B450 mới sẽ tối ưu hơn cho các bộ vi xử lý Ryzen máy bàn thế hệ thứ 2 và sẽ sớm có mặt trên thị trường từ các nhà sản xuất bo mạch chủ như ASRock, ASUS, Biostar, GIGABYTE và MSI.

Post Comment