Tin tức

Apple có khả năng tự phát triển chip quản lý nguồn trên iPhone

Sau khi tách khỏi công ty Imagination Technologies về mảng đồ họa, Apple tiếp tục xu hướng tách khỏi các nhà cung cấp linh kiện bằng cách tự phát triển công nghệ cho riêng mình. Các nguồn tin giấu tên khẳng định rằng công ty đang có dự định thay thế các chip quản lý nguồn bằng sản phẩm tự phát triển, không còn phụ thuộc vào nhà cung cấp là Dialog Semiconductor.

Theo thông tin từ Nikkei Asian Review, một trong số các nguồn tin giấu tên khẳng định: “Theo kế hoạch hiện tại của Apple, họ sẽ thay thế khoảng một nửa số chip quản lý nguồn bằng sản phẩm của mình trên iPhone, bắt đầu từ năm sau”.

Các chip này có thể sẽ sớm có mặt trong năm 2018, nhưng một số nguồn tin khác cho rằng điều đó là không chắc chắn lắm, dự kiến có thể trong năm 2019. Việc thay đổi này cho phép Apple tạo ra các linh kiện quản lý sạc, tuổi thọ của pin và mức tiêu thụ tổng thể – những thứ không phải là thế mạnh của iPhone và thường bị phàn nàn.

Những nỗ lực mới của Apple đều nhằm mục tiêu tạo nên những chip “tốt nhất”, có khả năng giải quyết vấn đề về quản lý nguồn, quản lý dòng sạc và thậm chí là cả tuổi thọ pin. Các chip mới sẽ được sản xuất bởi Taiwan Semiconductor Manufacturing Co (TSMC), theo thiết kế mới của Apple.

Có lẽ không cần phải bàn thêm, khi cổ phiếu của Dialog Semiconductor đã tụt mất 17% giá trị từ lúc tin tức này được lan ra. Bản thân công ty rất phụ thuộc vào Apple khi có đến 74% lợi nhuận trong năm 2016 đến từ hãng này. Chắc chắn Dialog Semiconductor sẽ bị ảnh hưởng nặng nề khi nguồn lợi nhuận chính bị mất đi, thậm chi có thể phá sản như một số những nhà cung ứng nhỏ lẻ trước đây của Apple.

Post Comment