Reviews

Bàn phím cơ Gamdias Herm E1, thiết kế đầy gợi cảm

Gamdias Herm E1 có một thiết kế khá thời thượng với khung kim loại, bề mặt kim loại và nút dạng lồi lên so với khung, thuận tiện hơn cho người dùng khi cần thay keycap và đèn LED cũng sáng hơn.

Gamdias Herm E1 là bàn phím trong COMBO chứ không bán lẻ riêng.

Về cơ bản, Gamdias Herm E1 là một bàn phím cơ thiết kế để chơi game cũng như người dùng có nhu cầu gõ văn bản nhiều. Nút bấm của Gamdias Herm E1 không phải do Cherry gia công nhưng được Gamdias cam kết về độ bền với 50 triệu lần bấm, các thông số khác như độ nhạy hay phần khấc, tiếng tick đều tương tự như Cherry MX Blue.

Ngoài nút bấm chất lượng thì Gamdias Herm E1 còn được trang bị đèn LED nền từng nút một, dù đơn sắc chỉ với màu đỏ, bù lại thì có khả năng tắt mở nhanh hoặc chọn chế độ hiển thị phù hợp, như chỉ hiển thị các nút chơi game,….

Mặc định thì thao tác gõ phím với Gamdias Herm E1 sẽ hơi cấn một chút do thiết kế mặt kim loại đặc thù của mình nhưng với kê tay có thể gắn vào nhanh thì cảm giác này sẽ biến mất nhanh chóng, thay bằng sự thoải mái.

Trong đêm, ánh sáng từ các đèn LED thật sáng.
Nút bấm lồi hẳn lên khỏi bề mặt và phát sáng ra.
Mặc định phím Windows sẽ được tắt, nếu cần tắt hoặc mở bạn cần thao tác tổ hợp phím theo hướng dẫn của Gamdias hoặc đơn giản là cài phần mềm điều khiển đi kèm.

Chất lượng phím gõ? Cảm nhận của bản thân người viết sau vài tháng sử dụng bàn phím này là nút bấm này mô phỏng gần giống với Cherry Mx Blue với tiếng kêu, cảm giác gõ. Duy chỉ có lực bấm thì không giống cho lắm (nặng hơn) và do đó có thể tạm coi là khoảng 80% so với nút bấm phổ biến mà nhiều người biết. Nói cách khác, nếu bạn là người quen với nút bấm Cherry Mx Blue, bạn có thể chấp nhận được phím bấm mới này từ Gamdias, còn nếu bạn là người dùng mới đối với phím cơ thì không có gì để nói, hãy cảm nhận thôi.

Gamdias Herm E1 có hình thức ổn, chất lượng sản phẩm ngày càng được khẳng định thông qua cách làm và chính sách dài hơi của cả hãng lẫn nhà phân phối của họ, thiết kế sản phẩm cũng được cải tiến và thay đổi liên tục nhằm phù hợp hơn với xu hướng. Giá thành tương đối hấp dẫn cho nguyên Combo.

Thay lời kết, không cần bạn phải là fan cuồng của thương hiệu này nhưng khi cân đong đo đếm giữa nhiều tiêu chí thì Gamdias Herm E1 vẫn là một lựa chọn hấp dẫn, cho bất cứ ai cần đến bàn phím cơ hoặc đơn giản hơn là một bàn phím để chơi game hiệu quả hơn mà không lo ngại đến bề mặt bàn làm việc hoặc chơi game, cần đến một sự hoành tráng nhất định.

SG, 12-2016

Post Comment