Bàn phím cơ Motospeed K98 với nút bấm LK Optical, trải nghiệm lạ với hình thức chất lượng
Reviews

Bàn phím cơ Motospeed K98 với nút bấm LK Optical, trải nghiệm lạ với hình thức chất lượng

Motospeed K98 là một trong hai sản phẩm bàn phím cơ sử dụng nút bấm quang học đầu tiên tại thị trường Việt Nam của thương hiệu đang dần quen thuộc này, chất lượng phím gõ và khả năng chống nước không phải bàn cãi thêm gì nhiều bởi nó phụ thuộc vào thói quen và sở thích của bạn, nhưng một hình thức cứng cáp cùng yếu tố kim loại, đèn LED RGB thời thượng cùng giá thành cực kỳ hấp dẫn chính là những điểm nhấn chính của sản phẩm này.

Trên đây là hình ảnh đẹp mắt do nhà sản xuất công bố, để kiểm chứng lại thực tế thì bạn có thể xem bộ hình mà OCZone chụp ở bên dưới, thực chất là không có quá nhiều khác biệt, so với K96S mà chúng tôi đã giới thiệu với bạn đọc trước đây thì phiên bản này cao cấp hơn, đắt hơn một chút, bộ khung cũng như hình thức cùng đẹp mắt và cứng cáp hơn. Phần nút bấm thì cơ bản vẫn giống nhau, dây dẫn tín hiệu cũng vậy, vẫn có phần chống nhiễu và bọc vải.

Riêng về phụ kiện, Motospeed K98 có thêm phần kê tay giúp việc gõ phím thoải mái hơn và không phải mua thêm phụ kiện.

Để giúp bạn đọc nắm rõ sản phẩm một cách nhanh nhất, hãy xem các điểm nhấn chính ngay sau đây về bàn phím Motospeed K98:

  • Nút bấm: LK Optical, nói ngắn gọn hơn là phím bấm quang học, vẫn là phím bấm cơ các bạn nhé, nhưng cơ chế gửi tín hiệu sẽ khác đi so với phần cơ truyền thống. Về mặt lý thuyết, độ trễ sẽ ổn định và nhanh hơn so với phím bấm cơ truyền thống, còn về thực tế thì bạn phải là người có các thao tác nhanh và liên tục như game thủ chuyên nghiệp thì mới có thể cảm nhận rõ ràng được. Cuối cùng là cảm giác gõ, nếu so với người dùng quen Cherry Mx như người đang viết bài này thì có sự khác biệt lớn, và nếu ưu tiên thói quen thì đương nhiên là sẽ không chọn phím này, do cảm giác nó khác. Nhưng nếu bạn là người chưa dùng nhiều phím cơ, hãy làm quen bởi nó mang đến cảm giác mới hơn do cũng là một loại nút bấm mới.
  • Về phần khung và hình thức, chất liệu kim loại kèm lớp phủ chất lượng đã mang đến một tổng thể khá hoàn hảo cho cái gọi là bàn phím chơi game, tính năng RGB cũng không chói lóa gây khó chịu, mọi thứ nhẹ nhàng nhưng không quá chìm ngỉm, cơ bản là ổn, bạn có thể dùng nó trong bất cứ môi trường sáng nào mà bạn thích.
  • Về giá thành, mọi thứ quá ổn, tầm giá 1 triệu 3 là mức cực kỳ tốt cho một bàn phím cơ, đặc biệt là hình thức của nó nữa.

Nếu có thời gian, điều kiện và mong muốn tìm một bàn phím cơ cho riêng mình, hãy đến các shop để trải nghiệm bàn phím Motospeed K98 này, bởi thứ duy nhất mà còn ảnh hưởng đến quyết định nên chọn sản phẩm này hay không chỉ là mức độ mà bạn thích sau khi gõ thử mà thôi.

Còn cá nhân người viết, đây là một lựa chọn tốt, đủ hấp dẫn cho người dùng thông thường, các game thủ chưa quá gắn bó với bàn phím cơ hoặc mới bắt đầu cũng như thích tính năng đèn LED RGB, còn bản thân mình, thì vẫn trung thành với chất liệu keycap PBT, không đèn LED và dùng đúng một loại switch mà thôi.

SG, 03-2018

Post Comment