Reviews

Colorful GTX 1050 SI-2G Green, mát kèm khả năng ép xung vượt trội với VRAM Samsung

Colorful GTX 1050 SI-2G là một VGA khá đặc biệt khi nó hướng trực tiếp đến thị trường là các phòng game net ngay từ chính tên gọi của nó trên phần khung tản nhiệt, nhưng tất nhiên là người dùng vẫn hoàn toàn có thể mua sản phẩm này để sử dụng nhằm tận dụng các thiết kế đặc trưng này, bên cạnh việc bỏ qua yếu tố hình thức.

Colorful GTX 1050 SI-2G chỉ được trang bị một quạt để làm mát và tản nhiệt cho GPU GTX 1050 chỉ đơn giản là một khối nhôm nhiều lá tương tự như tản nhiệt stock của các CPU Intel, tuy vậy, đừng vội coi thường bởi thực tế sử dụng cho thấy nó tản nhiệt rất hiệu quả và nhờ phần cứng thiết kế tốt, linh kiện thuộc loại tốt nhất như VRAM do Samsung sản xuất nên khả năng ép xung là rất ấn tượng, mang đến hiệu năng tốt hơn.

Nhân vật chính với thiết kế tương đối gọn gàng về kích thước, i-Cafe là thị trường mà sản phẩm này hướng đến, thật ra đây cũng là một cách gọi khác của dòng sản phẩm từ Colorful, họ có i-Game và i-Cafe là hai dòng VGA chính.
Với Colorful GTX 1050 SI-2G, PCB đã được cải tiến đôi chút với lớp phủ, mang đến độ bền bỉ với thời gian tốt hơn, giúp phòng game an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.
Các giao tiếp cơ bản và chuẩn mực, Display Port – HDMI và DVI, muốn chuyển được ra giao tiếp D-Sub bạn đọc cần mua loại đầu chuyển “xịn” nhưng cá nhân người viết không khuyên dùng, nên kiếm LCD có các giao tiếp tân tiến hơn thuộc nhóm Digital.
Phân khung quạt hướng luồng gió bằng nhựa với màu sắc đơn giản, các đường nét dù cố tỏ ra mạnh mẽ thì vẫn cần phải chăm chút hơn nữa, nhưng ít ra thì Colorful cũng đã tạo ra được nét đặc trưng cho riêng sản phẩm của mình về hình thức, dù vẫn còn phải cố gắng thêm nữa để có được một đặc điểm nhận diện thương hiệu rõ ràng hơn.
Quạt làm mát chính và duy nhất, tất nhiên là lõi bạc đạn, bình thường với tốc độ dưới 60% thì mọi thứ rất êm ái.
Đầu cấp nguồn phụ 6pin, có lẽ nhiều người sẽ so sánh và phàn nàn là tại sao hầu hết các VGA khác sử dụng cùng GPU đều không dùng đến nguồn phụ này, câu trả lời là chính bản thân Colorful hơn ai hết là người hiểu rõ nhất thị trường phòng game net, cấp thêm đầu cấp nguồn phụ sẽ đảm bảo cho điện năng cấp cho GPU ổn định và đảm bảo hơn. Với người dùng thông thường, đầu cấp nguồn phụ này mang đến năng lượng dồi dào hơn, và khả năng ép xung ấn tượng hoặc dễ dàng hơn.
Và thông tin quan trọng, Colorful có trang bị tem VOID cho các VGA của mình, bạn không được tự ý tháo tem này ra đồng nghĩa không tự ý tháo tản nhiệt ra, sẽ bị mất bảo hành từ chính hãng.
Tem phụ với mã vạch kèm thông tin cơ bản.
Riêng về VGA thì chất lượng gia công của Colorful phải nói là rất ổn, họ có thừa kinh nghiệm và dây chuyền sản xuất ổn định, từ đó chất lượng tổng thể của sản phẩm tất nhiên là ổn hơn.

Hệ thống thử nghiệm:

Các kết quả benchmark sơ bộ:

Khả năng ép xung cực kỳ ấn tượng, đặc biệt là về RAM.

Thay lời kết, nhiệt độ vận hành cao nhất ghi nhận được là 68 độ C, rất hấp dẫn, khả năng ép xung thì tuyệt vời, đây chính là kết quả của một PCB chất lượng và đầu cấp nguồn phụ mà nhiều người dùng phàn nàn ngay từ đầu. Nói ngắn gọn lại, với giá thành đang rất hấp dẫn hiện tại kèm theo gói khuyến mãi khủng từ nhà phân phối, hiệu năng ấn tượng, khả năng ép xung cao thì đây là lựa chọn hàng đầu cho bất cứ ai định mua VGA sử dụng GPU GTX 1050 cho mình, chỉ cần đơn giản là bớt khó tính đi một chút với yếu tố thương hiệu và hình thức mà thôi.

SG, 03-2017

Post Comment