Intel Expert Challenge hâm nóng làng công nghệ bằng những thử thách hấp dẫn trước thềm sự kiện Extreme PC Master
Sự kiện

Intel Expert Challenge hâm nóng làng công nghệ bằng những thử thách hấp dẫn trước thềm sự kiện Extreme PC Master

Expert Challenge là cuộc thi dành cho các bạn đam mê máy tham gia thử sức tranh tài với nhau qua các vòng đấu liên quan tới việc xây dựng 1 bộ máy tính hoàn chỉnh. Tham gia vào ban huấn luyện cho các đội là 4 Chuyên gia độ máy (Pro-modder):

  • Nhện Hổ Phách – Modding Café
  • Đặng Thái Sơn – Tân Thành Danh
  • Đào Đức Tiến – An Phát Computer
  • Trần Tất Đạt – Hanoi Computer

Video Vòng phỏng vấn: Mỗi vị HLV sẽ chọn 2 bạn thí sinh vào đội của mình để trực tiếp dẫn dắt trải qua các thử thách của chương trình.

Tập 1:

Tập 2:

Vòng ráp máy

Sau vòng thi phỏng vấn, 4 đội tuyển đã bước vào một vòng thi mang tính chất nước rút là “Ráp máy nhanh”. Trong phần thi này, 4 đội sẽ phải trải qua 2 thử thách:

Thử thách 1: 4 đội được cấp một khoảng ngân sách giống nhau và phải tính toán, tìm mua linh kiện để ráp được bộ máy trong thời gian sớm nhất. Các đội sẽ bốc thăm ngẫu nhiên một trong những đại lý của chương trình.

Thử thách 2: Từ những linh kiện mua được, các đội tiến hành láp ráp một bộ PC hoàn chỉnh. Bộ máy chỉ được tính điểm khi lắp đầy đủ các chi tiết và khởi động thành công.

Cân đối ngân sách sao cho PC phải có cấu hình mạnh nhất nhưng vẫn vừa đáp ứng ngân sách từ đề bài. Bên cạnh đó, việc chạy đua với thời gian cũng là một áp lực khá lớn từ cuộc thi này.

May mắn cũng sẽ góp phần quan trọng khi đội chơi nào chọn được vị trí cửa hàng gần. Có 4 cửa hàng tham gia trong sự kiện lần này là: Phong Vũ, Tân Thành Danh, GearVN và Tech Guru Store

Cuộc thi nào cũng có những thử thách ngoài ý muốn và các thí sinh của Intel Expert Challenge cũng gặp nhiều vấn đề cân não như: thiếu thiết bị, gắn sai vị trí ốc mainboard … dẫn đến thời gian hoàn thành phải chậm hơn mong đợi. Tuy nhiên đội tuyển của HLV Sơn Gầy lại hoàn thành xuất sắc chỉ trong thời gian 12 phút, các đội còn lại phải tốn gần gấp đôi thời gian để hoàn thành dàn máy của mình.

Một số hình ảnh của ngày thi đấu đầu tiên của Expert Challenge 2018:

Và hãy đón chờ các tập tiếp theo của Intel Expert Challenge cũng như hãy đến tham dự Extreme PC Master SS5 – Lễ hội trình diễn máy tính lớn nhất Việt Nam do Intel đồng hành cùng các đối tác ANDYSON, ASUS, CORSAIR, DELL, EKWB, GIGABYTE, HP, PLEXTOR, SAMSUNG, TENDA

  • Thời gian: 8h – 17h, ngày 15/07/2018
  • Địa điểm: nhà thi đấu Hồ Xuân Hương, số 2 Hồ Xuân Hương, Q.3, Tp. HCM
  • Cập nhật các thông tin của chương trình tại: https://www.facebook.com/extremepcmaster/

Post Comment