Intel phát triển kính thông minh Vaunt: “không khác gì kính thường”
Công nghệ mới Tin tức

Intel phát triển kính thông minh Vaunt: “không khác gì kính thường”

Từ tuần trước đã bắt đầu có những tin đồn về việc có thể Intel sẽ tự phát triển một mẫu kính thông minh của riêng mình. Và cho tới thời điểm gần đây, mặc dù vẫn không hề có một thông báo hay dấu hiệu nào từ Intel, nhưng thực tế thì có vẻ như họ đã sẵn sàng. Ngày hôm qua Intel đã ra mắt Vaunt, mẫu kính thực tế tăng cường, với ngoại hình trông giống bình thường hơn nhiều so với Google Glass.

Intel đã rút ra được những bài học từ Google Glass và loại bỏ một vài tính năng. Vaunt không có camera – điều làm những người xung quanh khó chịu với cảm giác bị soi mói, hiện tại nó cũng không có cả loa hay microphone.Việc hiển thị do một máy chiếu nhỏ nằm trên gọng kính, chứ không sử dụng lăng kính LCD như trên Google Glass.

Những thay đổi đó giúp Intel giảm nhẹ trọng lượng cho Vaunt xuống chỉ còn khoảng 50 gram, và trông nó giống như những chiếc kính thông thường, với gọng bằng nhựa. Phần chi tiết điện tử dĩ nhiên được “nhồi” vào trong thân gọng. Phần hiển thị được một máy chiếu laser đơn sắc năng lượng thấp chiếu lên mắt, sử dụng để cung cấp các thông tin cần thiết.

Ý tưởng này nhằm mang lại sự tự nhiên nhất có thể, nó thậm chí còn ít lộ liễu hơn việc đưa cổ tay lên xem giờ trên các smartwatch. Sản phẩm mẫu được thử nghiệm từ tháng 12 được báo cáo là rất khó phân biệt với những chiếc kính thông thường, ngoài những điểm nháy nhỏ màu đỏ thỉnh thoảng có thể nhìn thấy trên góc phải. Intel đã thiết kế cho Vaunt một số kiểu dáng khác nhau, và có thể phù hợp với các mắt kính được kê từ bác sĩ.

Trong một cuộc phỏng vấn với The Verge, Itai Vonshak, người lãnh đạo dự án này phát biểu: “Khi chúng tôi tìm kiếm các thiết bị mới, chúng tôi đã rất hứng thú với những thiết bị đeo được trên phần đầu. Những thiết bị này rất khó để làm, bởi nó ảnh hưởng lớn đến tính cá nhân của mỗi người”.

“Chúng tôi muốn những người đeo thiết bị sẽ được hưởng các giá trị chúng mang lại mà không có bất kỳ một ảnh hưởng khó chịu nào. Tất cả từ đầu đều được xây dựng để khiến cho công nghệ dường như không hề xuất hiện”.

Với lần đầu sử dụng, Vaunt sẽ cần phải thiết lập nhanh một số thông số để điều chỉnh hiển thị phù hợp với từng người. Phần thông báo sẽ hiển thị chếch khoảng 15 độ dưới đường nhìn thẳng, khiến cho việc đọc thông báo dễ chịu hơn, và nếu như không tập trung vào, nó sẽ gần như biến mất khỏi tầm nhìn của bạn.

Việc cắt giảm nhiều tính năng không chỉ mang lại ngoại hình bình thường cho Vaunt mà còn giúp thời lượng pin tốt hơn. Theo Intel, thời lượng pin của Vaunt đạt 18 giờ. Nên nếu như bạn có quên sạc trước khi đi ngủ, ngày hôm sau bạn vẫn có thể dùng được vài giờ nữa.

Intel vẫn đang theo đuổi con đường “less is more” của mình, với việc tối ưu hóa các tính năng trên sản phẩm, thay vì cố gắng nhồi nhét nhiều hơn.

Post Comment