Khui hộp mainboard MSI B360 GAMING PLUS – cà phê tầm trung
Hands-On (Trên tay)

Khui hộp mainboard MSI B360 GAMING PLUS – cà phê tầm trung

Đã 180 ngày kể từ khi Intel giới thiệu thế hệ CPU Intel Coffee Lake, phá bỏ được “lời nguyền” 4 core kéo dài từ cách đây hơn 10 năm, thế nhưng người sử dụng vẫn chưa tiếp cận được các mainboard tầm trung khi muốn sử dụng Coffee Lake, lí do vì Intel chỉ giới thiệu duy nhất mainboard sử dụng chipset Z370 cao cấp (tính tới thời điểm trước bài viết này). Vậy nếu bạn muốn dùng Cà Phê với Pentium ư? Mời mua main xịn nhé.

Tuy nhiên, sau hôm nay thì Intel đã bổ sung thêm lựa chọn H370, B360 và H310 để moi tiền của bạn, cho là bạn có ít tiền đi chăng nữa.

Theo như thống trong những năm gần đây thì MSI, một trong những đối tác thân thích của Intel, đã nhanh chóng đưa ra thị trường sản phẩm mainboard sử dụng loạt chipset Intel H370, Intel B360 và Intel H310 của mình.

Đây là số lượng và phân cấp của loạt sản phẩm mainboard MSI mới này. Tôi sẽ lần lượt đi cùng các bạn để unbox cho hết đống này thì thôi.

Sản phẩm đầu tiên mà tôi tiến hành unbox là MSI B360 GAMING PLUS, thuộc dải PERFORMANCE GAMING của MSI với điểm nhấn là thiết kế và các tính năng độc quyền chỉ MSI có mà thôi.

Mainboard được thiết kế với PCB gần như màu đen (tôi không biết dùng từ gì để mô tả màu này, hơi đen đen xám xám chứ không phải đen tuyền) và các điểm nhấn màu đỏ, đặc trưng cho mã GAMING PLUS của MSI trong khoảng thời gian gần đây.

Vẫn mang những đặc tính của dòng PERFORMANCE GAMING với tụ điện, cuộn cảm và MOSFET cao cấp cho phần cấp điện của CPU, bạn có thể sử dụng cả những CPU Intel Core i7 cao cấp nhất với mainboard này.

Do chỉ là sản phẩm tầm trung của dòng sản phẩm mainboard sử dụng chipset tầm trung Intel B360 nên chỉ có duy nhất 1 khe PCI-Express được bọc thép, tất cả các khe cắm còn lại sẽ được để nguyên màu nhựa trần.

Số lượng cổng PCI-Express sẽ là 6, trong đó có một cổng băng thông 16x, các cổng còn lại chia đều số lane. Cổng M.2 có băng thông PCI-E 3.0 x4 cung cấp cho bạn tốc độ 4GBps, dư sức đáp ứng mọi SSD cấu hình NVME có mặt trên thị trường và cũng sẵn sàng luôn cho Intel Optane, giải pháp hút máu mới nhất từ Intel.

Như các thế hệ trước, tốc độ của bộ nhớ DRAM sẽ bị giới hạn so với dòng chipset Intel Z cao cấp, tuy lần này sẽ tùy thuộc vào loại CPU mà bạn sử dụng mà bạn sẽ đạt được mức 2400MHz hoặc 2666MHz.

Ngoài ra, trên main được bổ sung thêm các chip điều khiển đến từ hãng thứ 3 nhằm cung cấp thêm băng thông và các cổng cắm thiết bị ngoại vi.

Tựu trung, MSI B360 GAMING PLUS sẽ là một trong những nhân tố giải quyết được cơn khát main tầm trung khi mà sự chờ đợi đã là quá lâu kể từ ngày xuất hiện CPU Intel Coffee Lake đầu tiên. Với sự dung hòa giữa thiết kế, hiệu năng và tính năng, người dùng chỉ còn phải cân nhắc yếu tố duy nhất – giá cả – trước khi lựa chọn cho mình một hệ thống Intel Coffee Lake.

Post Comment