MasterAir G100M, đột phá mới về công nghệ tản nhiệt và giữ nhịp trào lưu RGB
Reviews

MasterAir G100M, đột phá mới về công nghệ tản nhiệt và giữ nhịp trào lưu RGB

Nói đến tản nhiệt thì Cooler Master vẫn luôn là thương hiệu hàng đầu về sáng tạo các công nghệ, mang đến những sản phẩm vừa giữ lề thói cũ vừa mang phong cách khác lạ, MasterAir G100M cũng tương tự như vậy. Nói cách khác, ngay từ Computex 2017 thì nhiều người được tiếp cận với sản phẩm này đầu tiên đã đặt cho nó một cái tên khá ngộ nghĩnh, tản nhiệt UFO.

Nhưng cái gì cũng cần quá trình hoàn thiện, phải hơn nửa năm sau thì sản phẩm chính thức mới ra mặt người dùng, với tên gọi đầy đủ là MasterAir G100M, được bổ sung thêm quạt RGB kèm khả năng đồng bộ với mainboard thông qua dây cắm chuẩn 4 pin, ngoài ra, người dùng vẫn có thể tự chỉnh đèn theo ý thích với bộ điều khiển đi kèm.

Về công nghệ, thay vì dài dòng bằng câu chữ, mời bạn đọc xem qua video của chính Cooler Master làm, giới thiệu về công nghệ tản nhiệt hoàn toàn mới này.

Còn bây giờ, giải thích cho bạn nào chưa hiểu rõ. MasterAir G100M có cơ chế lấy nhiệt đôi rất hay, đầu tiên là áp dụng công nghệ tương tự như HVC (Horizon Vapo Chamber) trước đây của Cooler Master phát triển nhằm lấy nhiệt lượng từ bề mặt CPU lên nhanh nhất, sau đó truyền tải đi (hơi giống với V8GTS trước đây). Phần sau là phần truyền nhiệt ra các lá nhôm, làm sao để truyền đi nhanh và hiệu quả là vấn đề rất lớn, bởi giải pháp heatpipe thực sự không đáp ứng được. Lúc này MasterAir G100M được Cooler Master hoàn thiện hơn với gần như là cùng một cách so với V8GTS đó chính là dùng một khối đồng chưa chất lỏng đặc biệt bên trong, truyền nhanh nhiệt lượng lên trên theo đúng các nguyên tắc vật lý cũng như vật chất tạo thành chất lỏng bên trong.

Nói cách khác, đây là phát triển hoàn thiện hơn về mặt sản phẩm so với chính V8GTS, nhưng nó vẫn cần thời gian hoàn thiện hơn để có thể đảm đương nhiệt lượng lớn hơn trong khi giữ vững bề mặt tiếp xúc. Đó là lý do chúng ta hy vọng các phiên bản tiếp theo của MasterAir G100M, còn bây giờ, mời bạn đọc dạo qua các hình ảnh thực tế của sản phẩm, ngay sau hình ảnh quảng cáo tính năng RGB chính thức của Cooler Master.

Hình ảnh sản phẩm thực tế, bạn không cần phải bất ngờ với mức độ hoàn thiện các chi tiết, đây vẫn là một sản phẩm thuộc dòng MasterAir của Cooler Master, và việc chăm chút từng sản phẩm đã là một thói quen khó bỏ của chính họ rồi, đôi khi muốn làm ẩu cũng không được.

Sản phẩm thực tế khi hoạt động trong đêm, đèn LED đỏ cũng là đèn mặc định khi bạn chưa đụng gì vào tính năng đèn LED. Bản thân người viết đã cố gắng chụp thực nhất so với mắt nhìn, nhằm mang đến cái nhìn trực quan nhất cho bạn đọc.

Kết quả thử nghiệm với Intel Core i9-7920X, chi tiết hơn về cấu hình thì mời các bạn xem trong CPUz trong hình bên dưới.

Nhiệt độ cao nhất ghi nhận được ghi full load (tải 100%) CPU ở xung nhịp df là 90 độ C, nhưng chỉ 1 core như vậy thôi, đa phần vẫn là mức khoảng 80 độ C, con số này thật sự đã gây kinh ngạc cho chính người viết. Bởi, nếu bạn đã từng sử dụng các CPU Intel Core i9 với 12 nhân 24 luồng trở lên thì đã biết khi tải nặng 100% nó sẽ nóng “đột phá” như thế nào, ngay cả các hệ thống tản nhiệt chất lỏng tầm tầm cũng chưa chắc là đảm bảo nhiệt lượng hoạt động được như MasterAir G100M.

Thay lời kết, hiệu năng cực kỳ ấn tượng, thiết kế thì phải nói là không đụng hàng, cũng thông minh khi không cấn RAM (với đa số, một số dòng RAM cao double thì vẫn cấn hai khe sát CPU, nhưng nếu bạn dùng Coffee Lake thì sẽ không phải lo). Với giá bán lẻ “nghe đồn” là tầm hơn 1 triệu đồng, có thể nói đây là món hời cho bất cứ ai cần một hệ thống tản nhiệt mới, với số tiền đó, bạn sẽ có được: hiệu năng tốt, thiết kế hoàn thiện, hình thức đột phá, trào lưu RGB tiện dụng.

Về mặt hỗ trợ, ngoại trừ TR4 thì tất cả các socket CPU từ Intel tới AMD hiện tại đều được hỗ trợ cực kỳ tốt, thao tác rất dễ dàng.

SG, 04/2018

Post Comment