Reviews

Ổ cứng di động Seagate Backup Plus Slim 1TB, lựa chọn tin cậy từ thương hiệu hàng đầu

Seagate Backup Plus là một dòng ổ cứng di động riêng biệt của Seagate với bộ ứng dụng riêng biệt dành riêng cho nhu cầu sao lưu dữ liệu thường xuyên, và Seagate tách ra bốn nhánh nhỏ cho dòng sản phẩm này với Fast – Portable – Slim và Ultra Slim khác biệt nhau chủ yếu về thiết kế hình thức bề ngoài. Seagate Backup Plus Slim phiên bản 1TB là sản phẩm được nhắc đến và thử nghiệm ngày hôm nay bởi OCZone.

backup-plus-slim-red-table-570x570

Seagate Backup Plus Slim có nhiều màu sắc khác nhau như trong hình ảnh đại diện và tùy thuộc vào sở thích mà bạn có thể chọn lựa, về nội lực hay các thiết kế thì không có gì khác nhau cả.

backup-plus-slim-blue-purse-570x570

Dòng SLIM sẽ mỏng và gọn vừa phải, như nhiều dòng ổ cứng di động khác sử dụng HDD 2.5″ bên trong thì bạn hoàn toàn có thể dễ dàng mang thiết bị này theo bên mình.

Toàn cảnh về vỏ hộp, quy cách đóng gói, phụ kiện đi kèm và cả tài liệu hướng dẫn sử dụng, để có thể tận dụng tối đa các giá trị của Seagate Backup Plus Slim bạn nên đọc tài liệu đi kèmđể có thể sử dụng các tiện ích rất giá trị được trang bị sẵn.

Seagate Backup Plus Slim 1TB-05

Còn đây là Seagate Backup Plus Slim 1TB được người viết thử nghiệm, Seagate chọn phong cách thiết kế tối giản cho model này.

Seagate Backup Plus Slim 1TB-06

Mặt lưng thì nhiều hoa văn hơn một chút cũng như về thông tin, chủ yếu là thể hiện logo của Seagate cùng tăng thêm độ bám bề mặt khi sử dụng.

Seagate Backup Plus Slim 1TB-07

Lượng thông tin rất lớn nằm riêng ở một góc, tuy vậy, công tâm mà nói thì cách đặt tên hay model chính thức của Seagate tạo cảm giác hơi rối một chút cho người dùng.

Seagate Backup Plus Slim 1TB-08

Seagate Backup Plus Slim 1TB được đóng gói và hoàn thiện tại Thái Lan.

Seagate Backup Plus Slim 1TB-09

Giao tiếp USB 3.0 nằm ở vị trí quen thuộc, dễ dùng nhất đối với dạng sản phẩm ổ cứng di động.

Seagate Backup Plus Slim 1TB-10

Hoa văn với logo Seagate nằm riêng một góc khá đẹp mắt.

Seagate Backup Plus Slim 1TB-11

Đèn báo tình trạng hoạt động và nó khá nhỏ, khi nó hoạt động cũng khó để mà nhận biết được.

Về cơ bản, Seagate Backup Plus Slim TB có thiết kế thoe phong cách tối giản tập trung vào các ứng dụng và tiện ích đi kèm, mọi thứ về kết cấu cũng tương tự như hình thức, khá đơn giản.

Hệ thống thử nghiệm:

  • Mainboard: MSI Z170A-G43 PLUS
  • CPU: Intel Core i7-6700K
  • RAM: GeIL DDR4 White Dragon 8GBx2 3000MHz
  • SSD: Kingston 120GB M.2
  • VGA: MSI GTX 960 GAMING 100ME
  • PSU: Cooler Master V1000
  • HSF: Noctua NH-C14S
  • OS: Windows 10 Pro 64bit
  • USB port: 3.1 GEN 2 10Gbps

OCZone-20160117-013709

Thông tin chi tiết về sản phẩm Seagate Backup Plus Slim 1TB.

Các kết quả benchmark được ghi nhận, bao gồm cả tốc độ ghi chép thực tế.

Tốc độ đạt được chuẩn mực như mọi khi, dạng sản phẩm ổ cứng di động một ổ đơn kích thước 2.5″ thông thường chỉ đạt đuọc tốc độ đọc ghi tầm trên dưới 100 MB/s.

Thay lời kết, giá bán của Seagate Backup Plus Slim 1TB cũng khá cạnh tranh so với các thương hiệu khác và như từ đầu người viết đã nói, một ổ cứng di động do chính nhà sản xuất ổ cứng đó làm thì luôn có độ tin cậy tốt hơn so với các thương hiệu khác và Seagate vẫn luôn là thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực sản xuất ổ cứng.

SG, 01-2016

Post Comment