Samsung 970 EVO 250GB, lựa chọn hàng đầu về hiệu năng cho SSD cao cấp
Reviews

Samsung 970 EVO 250GB, lựa chọn hàng đầu về hiệu năng cho SSD cao cấp

Nhắc đến Samsung thì mọi người đều biết rất nhiều sản phẩm của họ, thậm chí có những sản phẩm mà không ai biết và ngờ đến, như tàu thủy chẳng hạn. Nhưng, với thế giới SSD, họ là hãng dẫn đầu, về cả thị phần lẫn công nghệ, Intel có thể có các bước đi riêng của mình, có sản phẩm công nghệ NAND mới hơn nhưng năng lực sản xuất thì chưa thể nào bằng được Samsung, đặc biệt là IC điều khiển cho SSD.

Sản phẩm thực tế, là Samsung 970 EVO, ngôi vị thứ 2 trong phân cấp sản phẩm SSD cao cấp của Samsung, sau mỗi 970 PRO hướng đến người dùng chuyên nghiệp với tốc độ kịch kim.

Cái mạnh của các SSD Samsung đó là không chỉ phần cứng hoàn thiện đến mức hoàn hảo mà còn cả khả năng tối ưu firmware và các ứng dụng đi kèm, khó có ai mà hơn họ được, thẳng thắn mà nói là như vậy.

Samsung 970 EVO 250GB là phiên bản thấp nhất của dòng, cũng tiệm cận nhất về giá để mọi người có thể mua, chỉ tầm dưới 3 triệu đồng cho sản phẩm phân phối chính thức và hơn 2 triệu đồng cho hàng xách tay.

Thông số cơ bản nhất mà nhiều người dùng hay mang ra so, với Samsung 970 EVO, bạn có thể tự tin mà khoe, bởi nó cao thật, đặc biệt là tốc độ ghi.
Đỉnh cao về thiết kế là Samsung đã khắc phục được rất nhiều về mặt nhiệt lượng, nếu bạn chưa biết thì các SSD cao cấp có tốc độ cao đều tỏa nhiệt rất lớn. Cái hay là Samsung dàn đều nhiệt lượng ra cũng như cân bằng được giữa sức mạnh mà nhiệt lượng, từ đó, dòng SSD 970 của họ là một bước cải tiến cực lớn so với 960 trước đây.
Với công nghệ 3D NAND mới do tự mình sản xuất, Samsung 970 EVO phiên bản dung lượng lớn nhất có TBW lên đến 1200, con số cực kỳ khủng khiếp mà chỉ có Intel Optane mới có thể so sánh, còn mặt bằng chung còn lại, là không có đối thủ.
Nói đến ứng dụng cho SSD thì Samsung là hãng tiên phong, thậm chí là Samsung đã từng chi nhiều tiền ra mua một công ty về thuật toán nhằm tối ưu cho sản phẩm của mình.

Một số hình ảnh thực tế của Samsung 970 EVO, phiên bản 250GB.

Và kết quả benchmark cơ bản theo 3 tiêu chí mà OCZone áp dụng từ 2018.

This slideshow requires JavaScript.

Và so sánh với các SSD khác, hầu hết đều dùng giao tiếp PCIe NVMe, thử nghiệm cùng hệ thống.

This slideshow requires JavaScript.

Nếu ngân sách không phải là vấn đề của bạn, hãy mạnh dạn đầu tư vào Samsung 970 EVO, phiên bản dung lượng càng lớn càng tốt. Nếu nhu cầu cao hơn nữa bạn có thể cân nhắc đến Intel Optane SSD 900P. Còn trong tầm trên dưới 3 triệu đồng cho SSD, Samsung 970 EVO rõ ràng là không có đối thủ về hiệu năng, thương hiệu, thiết kế, thị phần chung.

SG, 10-2018

Post Comment