Silicon Power Blast Player BR100, Radio di động hoài niệm
Reviews

Silicon Power Blast Player BR100, Radio di động hoài niệm

Thật ra, các radio đã lui vào dĩ vãng từ rất lâu, đặc biệt là khi định dạng MP3 ra đời, ngày càng ít người dùng radio như là một thiết bị giải trí chủ đạo của mình, nhu cầu của con người ngày càng đa dạng hơn, ko chỉ là nghe và gửi các lá thư nữa.

Vậy đó, nhưng các đài radio thì vẫn duy trì tần số FM, bởi vẫn còn đó một cộng đồng người dùng nhất định, những người ko cần phải nhìn những hình ảnh rối mắt mà tập trung vào từng câu nói, từng con chữ bay bay trong đầu. Nói theo cách nào đó, có vẻ như là hơi “tự kỷ”, theo cách nói của nhiều bạn trẻ đối với những ai còn nghe radio.

Nhưng, các radio ngày nay vẫn còn tồn tại dưới hình thức là máy nghe MP3, khi điện thoại thông minh ngày càng phổ biến thì người ta cũng quên luôn kẻ thay thế radio này. Ngày nay, thị trường cho các máy nghe MP3 đã có phần tăng trưởng lại, chủ yếu nhờ vào những người có nhu cầu nghe kinh phật hàng ngày, rất nhiều gia đình phật giáo đã trang bị cho mình một chiếc máy MP3 và đặt đâu đó trong nhà, để nghe các bài giảng của các thầy, nghe các bài tụng, bài chú, giúp ích cho đời sống tinh thần nhẹ nhàng hơn, thanh thoát hơn.

Nhưng, vì thị trường này còn bé tí xíu nên các thương hiệu lớn, đặc biệt là từ Nhật như Sony, JVC, Panasonic,… đã bỏ hẳn mảng này, gần như toàn bộ thị trường máy MP3 ở VN là từ các thương hiệu không rõ ràng, xuất xứ từ đâu thì ai cũng biết rồi đó, với giá cũng vô chừng. Cái hại lớn nhất không phải là độ bền, mà là những rủi ro mà nó mang lại sau một thời gian sử dụng, như pin kém chất lượng, có thể gây cháy nổ, chập điện,…

Nói nhiều một chút như vậy, cũng là để giới thiệu với bạn đọc một sản phẩm rất thú vị và hoài cổ, đến từ một thương hiệu khá nổi tiếng, Silicon Power. BR100 gần như là sản phẩm có thương hiệu duy nhất ở thời điểm hiện tại mà bạn có thể mua được, với thiết kế như các máy nghe FM đời cũ, hoài cổ, kèm tính năng nghe MP3 qua thẻ nhớ và USB. Và tất nhiên,  một sản phẩm chất lượng tới từ một thương hiệu chất lượng thì các rủi ro đã nói ở trên bạn cũng ko cần phải lo ngại gì, đi kèm là cả chính sách hậu mãi chuẩn mực nữa. Và giá thì lại rất hấp dẫn, chỉ hơn 300K VND.

Sau vài ngày sử dụng BR100, phải nói là cá nhân người viết không gì phàn nàn về chiếc radio này cả, mọi thứ đều xứng đáng đến từng xu, đặc biệt là tính năng nghe FM, rất rõ và dò sóng rất chính xác, tự động lưu các kênh khi đã gắn pin vào, còn ko thì mỗi lần dò lại kênh cũng chỉ mất vài giây.

Về thiết kế tổng thể, ngoài chuyện hoài cổ thì các chi tiết đều lắp ghép chắc chắn vào nhau, các đường nét, khớp nối đều sắc sảo.

Pin sạc là dạng pin chuẩn, bạn có thể mua ở bất cứ tiệm điện thoại nào với giá rất rẻ, nếu bạn để ý, đây là loại mà rất nhiều điện thoại Nokia trước đây đã dùng, mã 5C chuẩn mực. Giá bán ở ngoài nếu mua các chỗ bán sỉ, chắc 10K / cục pin.

Về các nút bấm, hoàn toàn ổn, ngoại trừ âm bấm của nó khá to, rất có cảm giác.

Tính năng đáng tiền thứ 2, chính là đèn pin dạng LED công suất lớn, cực kỳ sáng với 4 LED to.

Như vậy, với hơn 300K, mắc hơn so với các loại noname đang bán tràn lan ngoài thị trường thì bạn có một sản phẩm có thương hiệu rõ ràng, thiết kế chuẩn mực, chất lượng âm thanh ổn, khả năng bắt sóng FM chất lượng tốt và có cả tính năng đèn pin rất sáng.

Vậy, lý do duy nhất mà bạn không mua sản phẩm này chỉ là bạn hoàn toàn ko có bất cứ nhu cầu nào về nghe kinh phật, nghe FM và cả đèn pin, hoặc là một thiết bị thú vị, bạn trung thành với việc cắm mặt vào điện thoại sống ảo mọi lúc mọi nơi. Và tin tôi đi, điều đó thật đúng là một căn bệnh xã hội.

SG, 06-2018

2 Comments

 1. Sản phẩm này có bán ở Việt Nam không? Nếu có thì mua ở chỗ nào vui lòng cho thông tin địa chỉ nhà cung cấp để tiện việc mua hàng nhé, thanks.

  Reply
  1. Author

   Chào bạn, hiện tại Silicon Power đang phân phối tại VN thông qua NPP Nguyên Kim Chính Nhân. Riêng sản phẩm này thì hình như vẫn chưa, bạn có thể liên hệ đặt hàng thử hen.

   Reply

Post Comment