Silicon Power tại Computex 2018, một hệ sinh thái xoay quanh chip NAND và phụ kiện “chất”
Tin tức

Silicon Power tại Computex 2018, một hệ sinh thái xoay quanh chip NAND và phụ kiện “chất”

Silicon Power chắc chắn là một thương hiệu không hề xa lạ với người dùng Việt Nam bởi các sản phẩm mà họ tạo ra luôn có một sự thanh thoát và thời gian nhất định đi kèm với chất lượng sản phẩm luôn ở nhóm hàng đầu. Đó là còn chưa kể đến các sản phẩm “chất riêng” mà họ làm cực kỳ thành công như ổ cứng di động có khả năng chống sốc, chống nước, chống bụi hoàn hảo cực kỳ nổi tiếng.

Vậy, 2018 này họ có gì? Hãy cùng OCZone thăm khu trưng bày ở tổng hành dinh của Silicon Power tại Taiwan để xem cận cảnh, đầu tiên mời các bạn xem qua các hình ảnh nổi bật trước.

Các điểm chính mà Silicon Power đang đẩy mạnh ở hiện tại bao gồm:

  • Sản phẩm liên quan tới chip NAND là thế mạnh của Silicon Power, do đó SSD SATA hay NVMe tiếp tục được phát triển bền vững. Silicon Power không tập trung vào hiệu năng “đỉnh” mà tập trung vào độ bền, và đây cũng là lý do mà họ là một trong số ít hãng tung ra được các sản phẩm chuyên dụng cho máy trạm, máy chủ và cả data center. Tên gọi khác là Industrial SSD series. Điểm sáng tiếp theo là dải sản phẩm SSD cho người dùng cuối đã đa dạng hơn rất nhiều, gần như nhu cầu nào của người dùng cũng có thể đáp ứng được.
  • Sản phẩm RAM cũng là một nhánh mà Silicon Power duy trì liên tục, cũng đạt được những thành tựu nhất định. Cũng tương tự như SSD, Silicon Power vẫn tập trung vào độ bền của sản phẩm là chính, do đó bạn chỉ thấy được mức xung nhịp 3200MHz cho các thanh RAM DDR4 mới của họ mà thôi. Hình thức bề ngoài có đặc trưng riêng nhất định, nhưng công tâm mà nói thì đột phá và ấn tượng thì chưa đủ.
  • Dòng sản phẩm truyền thống ổ cứng di động cũng được duy trì với sản phẩm mới duy trì tính năng chống sốc, chống nước với hình thức mới hơn chút. Cũng theo trào lưu, Silicon Power mang đến ổ SSD di động, tuy vậy vẫn cần thêm thời gian và cập nhật thêm chip điều khiển mới nhằm đặt được giao tiếp USB 3.1 Gen 2 có băng thông 10Gbps, hiện tại chỉ là USB 3.1 Gen 1, băng thông 5Gbps. Riêng về ổ SSD di động thì ngay từ năm 2017, Silicon Power đã đạt được giải thưởng sáng tạo cho sản phẩm này, và năm nay họ tiếp tục ra thêm một model khác có tốc độ tốt hơn và hình thức chất hơn.
  • Các sản phẩm khác liên quan đến chụp ảnh quay phim tạo điểm nhấn tốt hơn, các thẻ nhớ mới có hiệu năng cao hơn, các đầu đọc thẻ mới rất tiện dụng và có rất nhiều phiên bản khác nhau. Và đừng quên, Silicon Power có một sản phẩm vừa là đầu đọc thẻ dạng thanh nhớ USB, rất gọn nhưng “build quality” thì rất cứng cáp và sắc nét từng chi tiết.
  • Phụ kiện, nâng cấp giao tiếp là sản phẩm hoàn toàn mới, có hai phiên bản to và nhỏ dành cho nhu cầu khác nhau của người dùng. Về sản phẩm này, các bạn đang sử dụng ultrabook sẽ cực kỳ cần do số lượng cổng giao tiếp mà nó mở rộng được là cực lớn, bao gồm cả các giao tiếp hình ảnh.
  • Sản phẩm đặc sắc, lạ mắt? Chúng ta sẽ có Radio FM Silicon Power, một sản phẩm hoài cổ mà OCZone đã có bài đánh giá trong box reviews. Ngoài ra thì bản thân Silicon Power cũng đang kinh doanh các sản phẩm như đĩa Blueray – DVD cho các thị trường nhất định, thông tin thêm để bạn đọc nắm.

Có vẻ như sau một năm, Silicon Power đã có các bước phát triển nhất định cho riêng mình, không theo lối mòn mà nhiều hãng khác đang gặp phải, quan trọng hơn là các sản phẩm mới hay bước phát triển đó đều dựa trên nhu cầu thực tế của thị trường, điều này là rất quan trọng và nó sẽ mang đến sự ổn định cần có.

Thay lời kết, nói gì thì nói, Silicon Power vẫn nên là một lựa chọn ưu tiên khi các bạn có nhu cầu về các thiết bị lưu trữ và phụ kiện, bởi họ không chỉ mang đến thiết kế ấn tượng mà còn là cả chất lượng hàng đầu.

Post Comment