Reviews

SSD Plextor M7V 128GB, lựa chọn hấp dẫn

M7V là dòng SSD thế hệ mới hơn từ Plextor, và ký tự V đại diện cho điều gì thì chắc nhiều người dùng hay bạn đọc cũng đã biết, đơn giản là mang đến giá trị nhiều hơn.

Plextor M7V 128GB-01
Bao bì vỏ hộp quen thuộc về phong cách nhưng tất nhiên là có thay đổi, màu sắc tươi hơn và nhiều màu sắc hơn.
Plextor M7V 128GB-02
Mặt lưng như thường lệ là loạt thông tin cũng như tem phụ của nhà phân phối.
Plextor M7V 128GB-04
Và đây là nhân vật chính, ở ngoài màu mè bao nhiêu thì bên trong đơn giản bấy nhiêu, hoàn toàn ngược lại, nhưng đẹp và sang.
Plextor M7V 128GB-05
Mặt lưng của SSD chứa các thông tin cơ bản mà bất cứ một sản phẩm SSD nào đủ chất lượng đều phải có.
Plextor M7V 128GB-06
Cận cảnh, rõ nét hơn một số thông tin về M7V 128GB, bao gồm cả địa chỉ công ty LITE-ON.
Plextor M7V 128GB-07
Giao tiếp SATA III quen thuộc.
Plextor M7V 128GB-08
Đa phần bộ khung của M7V dùng khớp và rất ít ốc vít để cố định.

Về thiết kế, không có gì phải phàn nàn cả nếu không muốn nói là M7V được Plextor thiết kế rất đẹp mắt và ấn tượng, đơn giản mà sang trọng. Lượng thông tin cơ bản họ cung cấp cho người dùng cũng rất đầy đủ. Nói tóm lại, về hình thức là rất ổn, còn nội lực? Phần sau sẽ rõ.

About design, nothing to complain at all if not M7V is designed very nice and impressive, simple elegance. The basic amount of information they provide to users are also very complete.

Plextor M7V 128GB
Plextor muốn M7V dẫn đầu trong cùng phân khúc SSD bình dân với tốc độ tốt hơn cùng độ bền dài lâu. Chuyện họ làm được hay không thì tương lai sẽ trả lời, đặc biệt là độ bền nhưng xét về các sản phẩm trước đây, chuyện này hoàn toàn rất khả quan.
Tính năng chính của Plextor M7V
Các đặc trưng chủ đạo của Plextor M7V
So sánh với công nghệ SSD khác
Plextor nói rằng công nghệ NAND TLC được sử dụng trong các SSD của họ tốt hơn so với các loại khác, ít nhất thì nó bền hơn, sử dụng được nhiều dung lượng hơn và có độ tin cậy cao hơn, thậm chí là có thể tiến gần đến công nghệ NAND MLC về khía cạnh nào đó.

Hệ thống thử nghiệm:

  • Mainboard: MSI Z170A XPOWER GAMING TITANIUM
  • CPU: Intel Core i5 6600K@4.4GHz
  • RAM: ADATA DDR4 XPG 4GBx2 3200MHz
  • SSD: Intel 750 400GB NVMe
  • SSD: Plextor M7V 128GB
  • PSU: Cooler Master MasterWatt Maker 1200
  • HSF: Noctua NH-U9S
  • VGA: Colorful iGame GTX 1080 X-TOP-8G
  • OS: Windows 10 Pro 64bit

Kết quả thử nghiệm khi chưa cài bất phần mềm nào của Plextor cũng như chưa nâng cấp firmware.

Firmware mặc định khi khui hộp là 1.0 và hiện tại Plextor đã tung ra bản 1.02, việc cập nhật firmware cho SSD của Plextor đòi hỏi một USB boot DOS và có hướng dẫn rất cụ thể, mọi thứ đều tự động được thực hiện, phương pháp flash firmware trong DOS cũng mang đến độ an toàn cao hơn đáng kể cho hệ thống hay sản phẩm.

M7V cũng được Plextor trang bị PlexTurbo, mang đến tốc độ đọc ghi tức thời rất cao, trước đây ứng dụng này chỉ được trang bị cho một số SSD dòng cao mà thôi.

OCZone076-20160716-160400
Các ứng dụng có thể sử dụng được với M7V
OCZone077-20160716-160442
Plextool vẫn luôn là một trong những ứng dụng quản lý SSD tốt nhất ở thời điểm hiện tại.
OCZone078-20160716-160504
Có firmware mới, nên cập nhật.
OCZone079-20160716-160632
Có thể dùng công cụ này để đánh giá nhanh tình trạng hoạt động cũng như tốc độ SSD Plextor của bạn.

Nhiều bạn sẽ lo ngại việc cập nhật firmware cho SSD, đặc biệt là khi nó đang chứa dữ liệu hay hệ điều hành, nhưng bạn có thể yên tâm, quy trình hay công cụ để làm việc này ngày nay đã rất tốt rồi và việc cập nhật là rất nên làm bởi ngoài vấn đề hiệu năng thì độ tin cậy hay tương thích sẽ được cải thiện rất nhiều, không tự nhiên nhà sản xuất phải bỏ công ra để làm các firmware mới.

Với Plextor M7V, cập nhật firmware mới không mang lại hiệu năng tốt hơn nhưng mang đến sự mượt mà khi vận hành, tất nhiên chỉ là cảm giác mà thôi, nhưng mượt hay không về mặt cảm giác là điều thường thấy đối với các SSD dòng thấp hoặc giá rẻ.

Many of you will concern the updated firmware for the SSD, especially when it contains data or operating system, but you can rest assured, processes or tools to do this today has gone very well and the update is very advisable by beyond performance issues then the reliability or compatibility will be improved a lot natural, non-manufacturers to abandon the place to make the new firmware.  With Plextor Announces M7V, a new firmware update does not bring better performance but provide smoother operation, of course is just the feeling of silky or not only, but the feeling is common for the SSD low line or cheap.

Kết quả thử nghiệm sau khi đã cài PlexTurbo cũng như các tiện ích khác:

OCZone081-20160716-162025 OCZone082-20160716-162329

Kết quả thử nghiệm sau khi cập nhật firmware lên 1.02 và không cài PlexTurbo

OCZone083-20160716-163013 OCZone084-20160716-163332

Nếu để ý bạn sẽ thấy ngay rằng tốc độ của M7V sau khi cập nhật firmware mới đều và ổn định hơn rất nhiều, không có tình trạng trồi sụt nữa và đây chính là cái mà người viết đã nói phía trên, cảm giác hệ thống hay sản phẩm vận hành mượt mà nó quý giá hơn rất nhiều so với một chút tốc độ.

Về hiệu năng, rõ ràng là TLC thì vẫn là TLC, nhưng Plertor M7V mang đến dung lượng lớn hơn so với các sản phẩm khác kèm theo các tiện ích đã rất nổi tiếng của mình, mang đến một giải pháp tổng thể và mọi thứ vận hành mượt mà. Con số benchmark cao tất nhiên là luôn cần thiết nhưng thấp một chút nhưng ổn định thì vẫn hơn.

M7V after the new firmware updates are more stable, no dislocation situation anymore and this is exactly what the writer has to say, to the feeling of the system or product smoother operating it more precious than a little speed.  About the performance, it is clear that TLC then is still be the TLC, but Plertor M7V brings greater capacity compared to other products with their app was very famous, brings a total solution and everything is operating smoothly. High benchmark score of course is always necessary but a bit low but still more stability still better.

Thay lời kết, với những gì đã thể hiện thì có vẻ như Plextor ngày càng phân cấp sản phẩm của mình rõ ràng hơn, những ai cần một SSD cơ bản có giá thành hấp dẫn và độ tin cậy cao có thể hướng thẳng đến dòng V trong khi hiệu năng cao hơn thì lựa chọn các sản phẩm cao như như dòng Pro chẳng hạn. Dẫu sao, đây vẫn là một lựa chọn hàng đầu cho những ai đang có nhu cầu mua sắm SSD ở thời điểm hiện tại.

Conclusion, with what had seemed increasingly decentralized Plextor its products more clearly, anyone who needs a basic SSD has attractive prices and high reliability that can navigate straight to line V while the higher performance, the selection of products such as Pro line as such. Nevertheless, this is still a top choice for those who are shopping in SSD now.

OCZone-Award

SG, 07-2016

Post Comment