TEAM DELTA RGB SSD 250GB, hiệu năng tốt và làm tính năng RGB phổ thông hơn
Reviews

TEAM DELTA RGB SSD 250GB, hiệu năng tốt và làm tính năng RGB phổ thông hơn

Đầu tiên, cần phải làm rõ là DELTA RGB SSD của TEAM không phải là SSD SATA đầu tiên trên thế giới trang bị tính năng đèn LED RGB, đầu tiên theo mình nhớ là của ZADAK 511 từ năm ngoái, nhưng xét về giá thì đây là sản phẩm đầu tiên mà mọi người có thể mua dễ dàng.

Thứ hai, về sức mạnh, chắc chắn là không yếu nếu so với các SSD ra mắt vào năm 2017 bởi đây khả năng lớn là một SSD sử dụng NAND MLC do có tốc độ đọc và ghi cực kỳ ổn định đều, không quá phụ thuộc vào cache. Thêm nữa là, thông tin chi tiết về NAND không được TEAM đề cập đến trong hầu hết các tài liệu cũng như thông cáo báo chí, chỉ biết rằng SSD này sử dụng 3D NAND, mà loại NAND này thì bao gồm cả TLC và MLC.

Thời gian bảo hành của DELTA RGB SSD là 3 năm không có giới hạn, do bản thân nhà sản xuất cũng không công bố thông số TBW, nên về lý thuyết là ko được tính thông số này vào việc bảo hành.

Về giá, theo thông tin từ nhà phân phối hiện tại thì giá rất tốt, cạnh tranh trực tiếp với các SSD tầm trung đang bán trên thị trường.

Còn ngay sau đây, là đánh giá chi tiết về thiết kế:

Mặt trước vỏ hộp của DELTA RGB SSD, chuẩn mực, đơn giản và đầy đủ thông tin, ngay từ cạnh này thì tính năng nổi bật nhất đã được TEAM giới thiệu đầy đủ.
Ở phần sau của vỏ hộp là rất nhiều thông tin về tính năng cũng như thông số kỹ thuật.
Bên trong là tài liệu đi kèm cũng như phụ kiện.
Do có phần đèn LED RGB nên bề dày của DELTA RGB SSD dày hơn so với nhiều SSD khác ở thời điểm hiện tại, chính xác thì nó vào khoảng 9mm. Ngoài ra, TEAM không cho phép người dùng tháo sản phẩm ra, nếu người dùng làm rách tem này thì cũng tương tự như việc mất bảo hành.
Thật ra, chưa cần phải bật đèn LED lên thì DELTA RGB SSD cũng đã có hình thức đẹp mắt và rất ngầu.
Hệ thống thử nghiệm, để gắn được đèn LED, bạn đọc cần dùng cáp rời đi kèm. Nhưng, bạn đọc cực kỳ cần phải lưu ý phần này nhé, sẽ nói chi tiết ở phần sau.
Và khi bật đèn LED RGB.

Một số hình ảnh khác của DELTA RGB SSD 250GB:

Điểm cần lưu ý:

 • SSD TEAM Delta mới có đến 3 dòng khác nhau: Delta, Delta S và Delta X trong đó ngoại trừ Delta S là đèn LED đơn sắc. Còn 2 dòng Delta còn lại đều có tính năng đèn LED RGB nhưng khác giao tiếp về điều khiển đèn.
 • Phiên bản trong thử nghiệm của bài viết này, sử dụng chân điều khiển 5V_ADD trên một số mainboard, bạn đọc cần tham khảo danh sách các mainboard có hỗ trợ chuẩn này.
 • Còn không, hãy chờ phiên bản khác, sử dụng chân kết nối RGB phổ thông hơn.

Hệ thống thử nghiệm:

 • Mainboard ASRock X299 Gaming K6
 • CPU Intel Core i9 7960X
 • RAM Apacer DDR4 Panther 8GBx4 3000MHz
 • SSD TEAM DELTA RGB SSD 250GB
 • PSU Cooler Master MasterWatt Maker 1200W
 • VGA MSI GTX 1080Ti Gaming X
 • HSF Deepcool
 • OS Windows 10 64bit ver 1803
Kiểm tra thông số hoạt động của của DELTA RGB SSD, cho những bạn chưa biết thì SSD mới này thuộc dòng sản phẩm T-FORCE của TEAM, dòng sản phẩm chuyên dụng cho Gaming và OC.
Hiệu năng ghi nhận được thông qua ứng dụng phổ biến là CrystalDiskMark, cao hơn thông tin mà TEAM công bố.
ATTO cũng thể hiện thông số tương tự.
Tuy vậy, HD Tune lại thể hiện một sức mạnh khác, tốc độ trung bình đọc dữ liệu ghi nhận được là hơn 350MB/s.
Qua phần thử nghiệm file thực tế thì tốc độ mạnh mẽ trở lại tương tự như thông số của TEAM công bố.
Ứng dụng này để đo thông số IOPS và MBps, cũng đúng chuẩn mà TEAM đã công bố.

Riêng về tốc độ 4K đo bằng IOPS thì con số này là đủ lớn và tương đối chuẩn mực, nếu muốn vượt ngưỡng được con số này, bạn đọc cần phải tìm đến các SSD NVMe chứ với SATA thì đây gần như là giới hạn rồi.

Thay lời kết, dù chưa biết chính xác giá bán lẻ của sản phẩm này nhưng nó sẽ không quá cao, và với hiệu năng ghi nhận được thì đây là một trong những lựa chọn hấp dẫn, cái quan trọng nhất là tính năng đèn LED RGB, thật sự thì nó khá đẹp nhưng nó cũng góp phần gia tăng nhiệt độ hoạt động của SSD, nên nếu không thật sự cần đến, bạn có thể chọn dòng sản phẩm khác có hiệu năng tốt hơn và không có đèn LED.

SG, 05-2018

Post Comment