Mới nhất Overclocking

Thử nghiệm ép xung CPU Intel Core i5-6600 trên mainboard MSI Z170M MORTAR

Như đã nói, OCZone tiếp tục thực hiện hàng loạt các thử nghiệm về OC CPU Intel Skylake nonK với nhiều mainboard cũng như các CPU khác nhau, thử nghiệm mới nhất là với mainboard MSI Z170M MORTAR, một trong những mainboard hướng đến các game thủ tầm trung, và tất nhiên nó hoàn toàn có thể giúp bạn tăng tốc CPU Skylake nonK của mình ít nhất là 40%, hiệu năng chắc chắn là có sự gia tăng.

Hình ảnh đại diện cũng chính là hệ thống mà người viết thử nghiệm, cấu hình như sau:

  • Mainboard: MSI Z170M MORTAR
  • CPU: Intel Core i5-6600
  • RAM: GEIL 8GBx2 DDR4 3200MHz
  • PSU: Cooler Master V1000
  • VGA: MSI GTX 960 GAMING 100ME
  • HSF: Noctua NH-C14S
  • OS: Windows 10 Pro 64bit

Các thiết lập BIOS mà người viết đã sử dụng như sau:

Bạn đọc có thể tham khảo phần này, phần “auto Clear CMOS” theo kinh nghiệm là nên bật để phòng trường hợp hệ thống không thể khởi động được bình thường thì vẫn có thể reset mọi thứ về mặc định với các thông số giữ nguyên, và bạn lại tiếp tục quá trình ép xung của mình. BIOS được dùng tất nhiên là phiên bản dành riêng cho việc này, bạn đọc có thể theo dõi các bài viết khác để tìm BIOS cũng như hướng dẫn cập nhật BIOS.

Kết quả ghi nhận được tùy vào CPU, với CPU lần thử nghiệm này thì BCLK đạt được chỉ là 140MHz và hoàn toàn ổn định dù người viết chỉnh điện dư rất nhiều, thử nghiệm nhanh, mong bạn đọc thông cảm. Tính nhanh thì xung nhịp CPU hiện tại của hệ thống nhanh hơn khoảng 40% so với mặc định chưa có Turbo Boost, một sự gia tăng rất đáng kể, tất nhiên là nhiệt độ CPU có nóng hơn và bạn có thể an tâm khi ép xung các CPU nonK với mainboard MSI bởi bạn hoàn toàn có thể theo dõi được nhiệt độ của CPU thông qua ứng dụng riêng của MSI là Command Center như hình dưới.

MSI Z170M MORTAR-nonK-OC-01

Và đây là kết quả:

MSI Z170M MORTAR-nonK-OC-02

Link valid: http://valid.x86.fr/371b3a

Rõ ràng, mọi thứ đang diễn ra hết sức dễ dàng, bất cứ ai dùng các hệ thống Intel Skylake mới đều đã có thể ép xung, hãy hy vọng vào thời kỳ huy hoàng của kỷ nguyên ép xung nhiều năm trước đang quay trở lại.

Post Comment