Reviews

Thử nghiệm nhanh SSD ADATA SU800 512GB

Về cơ bản, ADATA SU800 được sử dụng các chip NAND TLC và còn có thêm tên gọi khác là 3D NAND, công nghệ này mang đến các SSD có tốc độ tương đối cùng với giá thành hấp dẫn hơn nhiều so với MLC hay SLC truyền thống. Sự khác biệt giữa các hãng sẽ nằm ở IC điều khiển và cách mà họ tối ưu thông qua firmware, hãng nào làm tốt điều này thì hiệu năng đạt được ấn tượng hơn cùng với độ bền cũng tối ưu.

3D NAND đồng nghĩa với công nghệ TLC, hiểu một cách đơn giản là vậy, điều này có thể thay đổi trong tương lai gần.
Các SSD của ADATA thông thường vẫn được tối ưu thông qua firmware khá tốt và mang đến các sản phẩm có giá thành tương đối hấp dẫn song hành với hiệu năng khá.
Dung lượng càng lớn thì hiệu năng càng cao, độ tin cậy cũng tương tự và chi phí bỏ ra cho mỗi GB cũng rẻ đi nhiều, do đó đối với riêng SSD thì bạn nên ưu tiên chọn các phiên bản có dung lượng cao, như 256GB hoặc 512GB được dùng trong thử nghiệm này vậy.
Điểm tạo nên sự khác biệt về tốc độ cho các SSD ADATA SU800 chính là thiết kế bộ nhớ đệm với một chip NAND SLC và RAM có dung lượng lớn.
Và ADATA tự tin công bố các SSD của họ được tối ưu, mang đến độ bền với thời gian ấn tượng hơn so với các đối thủ khác.
Phần này thì hầu hết các SSD hiện nay đều làm được đó chính là thiết kế mỏng (7mm), gắn vừa hầu hết các laptop còn đối với PC thì có bộ khung chuyển.
Sản phẩm thực tế, chắc chắn, sang trọng và ít nhất thì độ hoàn thiện bên ngoài là rất tốt, mang đến cảm giác an tâm hơn khi sử dụng sản phẩm.
Một số hình ảnh khác về SSD ADATA SU800:

Thử nghiệm với cấu hình sau:

  • Mainboard: GIGABYTE Z170X-DESIGNARE
  • CPU: Intel Core i5 6600K
  • RAM: DDR4 Team Dark 8GB KIT 2400MHz
  • SSD: Intel 750 800GB NVMe U2- ADATA SU800 512GB SATA III
  • PSU: Corsair RM650X
  • Cooling: custom by Son Gay
  • VGA: Colorful GTX 960 2GB
  • OS: Windows 10 Pro 64bit
Kết quả benchmark SSD ADATA SU800 512GB:

Thay lời kết, không phải nói thêm gì nhiều bởi hiệu năng là khá ấn tượng, đặc biệt là với tốc độ ghi dữ liệu cũng như chỉ số IOPS của các tác vụ 4K. ADATA đã hoàn thiện sản phẩm tốt, giá thành hấp dẫn và hiệu năng khá, do đó, không lý do gì bạn không cân nhắc SSD này như một lựa chọn nâng cấp hay mua mới khi có nhu cầu, và hãy nhớ, SSD dung lượng càng lớn càng cho hiệu năng cao hơn.

SG, 12-2016

Post Comment