Reviews

Trên tay VGA MSI R9 380 GAMING 2G

MSI R9 380 GAMING 2G là VGA mới nhất sử dụng một GPU cũng mới tương tự, mới như thế nào về riêng kiến trúc GPU thì hạ hồi phân giải nhưng riêng MSI thì họ vẫn luôn biết cách làm khác đi so với phần còn lại.

Đa phần mọi người đều cho rằng GPU AMD R9 380 chính là R9 285 đổi tên lại, nhưng theo AMD thì không hoàn toàn là như vậy mặc dù về phần cứng là nhu nhau, cái AMD thực sự đã làm chính là việc tối ưu hơn cho một GPU họ đã từng sản xuất vào năm ngoái và các cải tiến này đến từ một phần của việc hoàn thiện hơn GPU và tối ưu BIOS hay Firmware của VGA, vậy nên nói R9 380 là một GPU mới cũng không hẳn là sai bởi nó có giá thành rất tốt, ít nhất là so với R9 285 trước đây.

Trở lại với MSI R9 380 GAMING 2G, thoạt nhìn thì bạn khó mà phân biệt được sự khác biệt so với các VGA dòng GAMING khác của MSI bởi kích thước cũng như thiết kế rất đặc trưng của riêng MSI.

Trên đây là toàn bộ hình ảnh mà MSI đã cung cấp, mô tả đầy đủ và chi tiết mọi khía cạnh, kể cả các hình ảnh tách lớp để bạn đọc dễ dàng hình dung nhất về thiết kế của VGA cao cấp có giá thành trung cấp này.

Toàn bộ hình ảnh về bao bì thực tế của VGA MSI R9 380 GAMING 2G, tông màu cũng như cách thiết kế rất quen thuộc đối với dòng GAMING của MSI và phụ kiện đi kèm cũng không có gì nhiều do bản thân giá thành của VGA này đã rất thấp rồi.

Và các chi tiết của VGA MSI R9 380 GAMING 2G, mọi chi tiết đều chỉn chu đúng mực, mang đến cho bạn một sản phẩm cao cấp thực sự với giá thành nhỉnh hơn 5 triệu đồng, giá tiền của một VGA tầm trung. Mọi giao tiếp về hình ảnh đều có sẵn và thậm chí VGA này đủ sức cho bạn xuất hình ảnh ra nhiều màn hình cùng lúc.

MSI R9 380 GAMING 2G-28

Dù có giá thành rẻ hơn so với dòng cao cấp nhưng VGA này cũng được MSI trang bị một tấm thép sau lưng, giúp toàn bộ VGA cứng cáp hơn đáng kể, điều chưa VGA tầm trung nào của MSI được trang bị.

MSI R9 380 GAMING 2G-31

Toàn cảnh và kích thước của MSI R9 380 GAMING 2G.

Kết quả thử nghiệm sơ bộ:

Thay lời kết, như đã nói ở trên thì VGA này có thông số kỹ thuật giống với R9 285 trước đây nhưng đã được thay đổi firmware, việc thay đổi này mang lại khả năng tương thích tốt hơn là chính trong khi hiệu năng thì được cải thiện thông qua MSI chứ không phải AMD, chính nhờ hệ thống tản nhiệt tốt hơn cũng như thiết kế tốt hơn với linh kiện chất lượng cao.

Và tất nhiên đây hoàn toàn là một sản phẩm đáng mua đối với những ai yêu thích GPU AMD và thương hiệu MSI, bởi mọi thứ đều tốt, đặc biệt là hiệu năng mang lại với giá thành của nó.

OCZone Award

SG, 09-2015

Post Comment